Lắp đặt hệ thống ánh sáng chuyên nghiệp cho quán Bar, vũ trường

BY soundadmin
29 Tháng Mười Hai, 2019

Quán Bar, vũ trường là nơi vui chơi  – giải trí cho về đêm cho giới trẻ. Ngoài hệ thống âm thanh mang đến không gian sống động thì ánh sáng cũng chính là một thành phần không thể thiếu cho bất cứ quán bar nào.

Một hệ thống ánh sáng quán Bar, vũ trường nếu muốn thật chuyên nghiệp đòi hỏi có rất nhiều các thiết bị đèn hỗ trợ ánh sáng. Dưới đây là những loại đèn thường được sử dụng nhất trong những quán Bar.

Các loại đèn được sử dụng nhiều trong các quán Bar

Đèn Moving Head Beam 230

den-moving-head-beam-230-he-thong-anh-sang-cho-quan-bar
Đèn Moving Head Beam 230

Đây là loại đèn sân khấu được dùng nhiều nhất hiện nay bởi nó phát ra chùm tia sáng mạnh mẽ, thay đổi màu sắc và quay đảo linh hoạt. Đặc biệt loại đèn này có giá chỉ từ 6 đến 9 triệu đồng. Đây là mức giá quá tuyệt vời để sở hữu một chiếc đèn mạnh mẽ như vậy nên nó được các khách hàng đặc biệt chú ý và ưa dùng.

Đèn moving head beam – Spot – Wash ( 3 trong 1 )

den-moving-head-3-trong-1-he-thong-anh-sang-cho-quan-bar
Đèn moving head beam – Spot – Wash ( 3 trong 1 )

Đây là loại đèn mới xuất hiện trên thị trường, sử dụng bóng 17R, công suất 350W cho độ sáng vô cùng mạnh mẽ. Loại đèn này kết hợp 3 tính năng Beam, Spot, Wash trên một chiếc đèn, đem lại nhiều sự lựa chọn trong việc trình diễn ánh sáng cho người dùng.

Đèn Par Led đổi màu 54 bóng

den-par-led-doi-mau-54-bong-he-thong-anh-sang-cho-quan-bar
Đèn Par Led đổi màu 54 bóng

Đèn Par Led đổi màu 54 bóng là loại đèn phổ biến dùng trên sân khấu. Có tác dụng nhuộm màu sân khấu, làm nổi bật các nhân vật, ca sỹ, diễn viên, DJ… trên sân khấu. Ngoài ra nó còn tạo hiệu ứng chớp cực mạnh thay cho các đèn chớp. Đèn được cấu tạo bởi 54 bóng đèn LED siêu sáng với công suất 3W mỗi bóng.

Đèn Scanner

den-scanner-he-thong-anh-sang-cho-quan-bar
Đèn Scanner

Scanner là một loại đèn cũng thường được dùng trong vũ trường. Nó có đặc điểm là thay đổi góc chiếu rất nhanh, chuyển động xoay tròn hệ gương không giới hạn tạo lên hiệu ứng lan quạt ánh sáng rất ấn tượng. Đèn Scanner thường sử dụng bóng đèn 7R 230W cho ánh sáng mạnh mẽ và đổi màu linh hoạt.

Màn hình LED

ma-hinh-led-he-thong-anh-sang-cho-quan-bar
Màn hình LED

Màn hình LED được gắn sát tường xung quanh vũ trường hoặc trên sân khấu, nhằm mục đích để trình chiếu các chuyển động theo giai điệu âm nhạc. Màn hình LED khi kết hợp với ánh sáng đèn sân khấu vũ trường sẽ làm cho phần ánh sáng trở lên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Các thiết bị hỗ trợ

Quả cầu gương phản chiếu ánh sáng

qua-cau-guong-he-thong-anh-sang-cho-quan-bar
Quả cầu gương phản chiếu ánh sáng

Cầu gương là một quả cầu tròn được đính các miếng gương phản chiếu ánh sáng xung quanh kết hợp với động cơ quay tròn 360 độ. Khi được đèn chiếu vào, quả cầu gương sẽ phản chiếu lại ánh sáng tạo thành hàng nghìn tia sáng phản xạ chuyển động khắp phòng và tràn ngập không gian bar, vũ trường.

Máy tạo khói

may-tao-khoi-he-thong-anh-sang-cho-quan-bar
Máy tạo khói

Máy tạo khói là thiết bị không thể thiếu được trong vũ trường, quán bar. Có tác dụng tạo ra một làn khói mỏng, bao phủ khắp không gian để giữ lại tia sáng của các đèn trong quán. Đồng thời làm nổi bật đường đi của tia sáng và hiệu ứng ánh sáng được phối hợp bởi các loại đèn khác.

Card điều khiển ánh sáng sunlite suite

Bộ điều khiển DMX sunlite là đầu não của hệ thống ánh sáng đó là trung tâm chỉ huy hoạt động của tất cả các đèn trên sân khấu. Nó có khả năng phối hợp ánh sáng một cách nhịp nhàng và đồng bộ tất cả các đèn trên sân khấu tạo ra các hiệu ứng kết hợp, rượt đuổi ánh sáng vô cùng ấn tượng và đặc sắc. Card điều khiển ánh sáng Sunlite được kết nối với máy tính và tất cả các đèn sẽ được điều khiển trên máy tính thông qua phần mềm được cài đặt

Khung treo đèn

Giàn khung treo đèn là nơi treo tất cả các đèn sân khấu lên đó. Đối với vũ trường, khung treo đèn thường được làm theo hình vòng tròn và đèn sẽ được treo theo hình tròn để khi hoạt động nó dễ dàng tạo được hiệu ứng ấn tượng và nhấn mạnh một vị trí trung tâm trên sân khấu được bao quanh bởi các đèn.