Giới thiệu về dòng đèn Par Led

BY soundadmin
26 Tháng Mười Một, 2019

Đèn par led là một loại đèn được kế thừa những tinh hoa từ dòng đèn led và đèn par nó có hình paraboll với thiết kế nhỏ gọn đẹp mắt. Mỗi chiếc đèn 54x3w chỉ nặng hơn 3kg. Đây là dòng đèn được ứng dụng rất nhiều tại các hội trường, sân khấu chuyên nghiệp.

Đèn par led là gì ?

Với nhiều màu sắc được thiết kế tạo nên những hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt cho các sân khấu sự kiện. Không chỉ được sử dụng nhiều tại các sự kiện dòng đèn này được sử dụng chiếu sáng tại các công trình kiến trúc làm nổi bật chúng vào ban đêm.

gioi-thieu-ve-dong-den-par-led-003
Tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt cho các sân khấu sự kiện.

Dòng đèn này cho ra thứ ánh sáng mượt mà với các bóng led Cree siêu sáng 4 trong 1 RGBW có tuổi thọ bóng rất cao trên 50000 giờ nhờ hệ thống tấm tỏa nhiệt và quạt, công nghệ led siêu tiết kiệm điện năng. Giá thành của dòng đèn này cũng rẻ, không đắt như các loại đèn khác.

Dòng đèn này thường là chiếu sáng được nhiều màu hoặc một màu. Nếu như trên sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp hay bán chuyên nghiệp dòng đèn này thường được sử dụng để chiếu tạo cảnh sân khấu, chiếu sáng nền sân khấu.

Còn đối với các hội trường thì dòng đèn này lại chiếu ánh sáng trắng để phục vụ hội nghị. Dòng đèn này còn một ứng dụng nữa không những được dùng trên các sân khấu mà còn được dùng cả ngoài trời để chiếu vào các công trình kiến trúc.

Cấu tạo đèn par led

Cấu tạo của đèn có 3 bộ phận cơ bản đó là:

  • Chip led
  • Bộ nguồn
  • Vỏ đèn

Các bộ phận liên kết chặt chẽ với nhau và mỗi bộ phận đảm nhận một vai trò, chức năng riêng. Vậy nên hiệu quả chiếu sáng của sản phẩm được tăng lên rõ rệt.

Được cấu tạo và thiết kế theo hình paraboll nhỏ gọn, hiện đại. Trọng lượng của đèn chỉ nặng khoảng 3kg cho ra ánh sáng rất mượt và có tuổi thọ cao. Nhờ có hệ thống tỏa nhiệt và làm mát bằng quạt nên sản phẩm sử dụng bền và giúp bạn tiết kiệm được lượng điện năng đáng kể.

gioi-thieu-ve-dong-den-par-led-001
Cấu tạo nhỏ gọn, hiện đại

Nguồn sáng của đèn sử dụng cao hơn hẳn so với các loại đèn thông thường. Công suất cao hơn các loại đèn chiếu sáng khác. Vì yêu cầu chiếu sáng cao hơn.

Bên cạnh đó cũng không quên kể tới ưu điểm về khả năng tiết kiệm điện. Đồng thời đèn cũng như thời gian chiếu sáng của đèn có thể lên tới 65.000 giờ giúp giảm chi phí về bảo dưỡng cũng như sửa chữa.

Phân loại đèn Par Led

Thứ nhất, đèn par led indoor

Dòng đèn par led indoor hay tên vẫn thường gọi là đèn par led dùng trong nhà, không chịu được nước. Dòng đèn này lại chia ra làm 2 loại nữa đó là đèn par led full màu (tức là tất cả các bóng trong 1 đèn sẽ chiếu ra cùng một màu).

Thứ hai, đèn par led thường

Đèn par led thường có nghĩa là trong tổng số bóng của đèn sẽ phân loại đều các số bóng đỏ, bóng xanh lá, xanh dương, trắng.

Lợi ích của đèn par led

Là loại đèn được ưa chuộng sử dụng cho sân khấu và các sự kiện hiện nay. Đèn có cấu tạo nhỏ gọn, chống thấm tốt và có thể di chuyển dễ dàng và lắp đặt chúng trên sân khấu hoặc treo trên các giàn, các cột của công trình kiến trúc.

Chất lượng ánh sáng vô cùng tốt, mượt mà và bắt mắt. Sử dụng để làm nổi bật cho phông nền sân khấu và tạo nên những màu sắc ánh sáng độc đáo.

gioi-thieu-ve-dong-den-par-led-002
Sử dụng để làm nổi bật cho phông nền sân khấu

Hơn nữa loại đèn này còn có nhiều tính năng hiện đại như tự động chạy theo nhạc, chạy theo bảng điều khiển. Có giá thành sử dụng không cao và tuổi thọ sử dụng lâu dài nên rất được ưa chuộng tại các sân khấu sự kiện hiện nay.

Trên đây là những thông tin cơ bản về loại đèn par led. Là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trong tổ chức bố trí hệ thống ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang cần lắp đặt hệ thống ánh sáng cho quán karaoke, sân khấu, hội trường,… hãy liên hệ ngay đến các cửa hàng của Trung Chính Audio để được tư vấn cấu hình phù hợp nhất với giá tốt nhất thị trường.