Điểm danh những loại đèn sân khấu thường sử dụng trong tiệc cưới

BY soundadmin
29 Tháng Mười Hai, 2019

Tiệc cưới là những trong buổi lễ quan trọng được đầu tư kỹ lưỡng và đặc biệt không thể thiếu hệ thống âm thanh – ánh sáng. Đây được xem là  “ gia vị “ tạo nên một buổi tiệc thành công, tốt đẹp. Dù là tiệc cưới được tổ chức ở nhà hàng sang trọng hay tại gia. Bạn cũng nên chú ý đến ánh sáng của sân khấu. Dưới đây là những loại đèn sân khấu và các thiết bị hỗ trợ thường được sử dụng trong tiệc cưới, tạo thêm sự lung linh, huyền ảo cho buổi tiệc.

Các loại đèn dùng trong tiệc cưới

Moving head Beam 230

den-san-khau-moving-head-beam-230-dung-trong-tiec-cuoi
Moving head Beam 230

Là một dòng đèn rất thông dụng bởi loại đèn này có giá thành phù hợp, cho độ sáng cao. Đặc điểm nổi bật nhất của đèn này là khả năng phóng ra luồng tia sáng (beam) góc hẹp cực mạnh, có thể chiếu xa đến hàng trăm mét mà vẫn nhìn thấy luồng sáng.

Ngoài ra loại đèn này cũng được trang bị lên đến 18 gobo hình khác nhau, 15 kính thay đổi màu sắc và lăng kính có khả năng nhân lên 8 hình.

Đèn 3 trong 1 – Chớp LED + LED đổi màu + Laser RG

den-san-khau-3-trong-1-dung-trong-tiec-cuoi
Đèn 3 trong 1 – Chớp LED + LED đổi màu + Laser RG

Đúng như tên gọi đèn 3 trong 1, đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 loại đèn: Quét tia LED, chiếu gobo hình laser và chớp LED. Với sự tích hợp tinh tế 3 loại đèn khác nhau vào trong duy nhất 1 chiếc đèn, đèn 3 trong 1 đã mang lại sự đơn giản và tiện lợi vượt trội so với các loại đèn trang trí khác và được rất nhiều khách hàng lựa chọn cho sân khấu tiệc cưới, tổ chức sự kiện.

Đèn Moving head Duro

den-san-khau-moving-head-duro-dung-trong-tiec-cuoi
Đèn Moving head Duro

Đây là loại đèn moving head LED mới nhất hiện nay. Đèn được trang bị 8 bóng LED 10W 4 trong 1 RGBW phân bổ đều trên 2 trục quay độc lập.  Chiếc đèn nhỏ gọn này quay đảo và cử động rất mềm dẻo, khi hoạt động trông giống như 1 chú rô bốt ánh sáng đang nhảy múa tạo ra hiệu ứng ánh sáng vô cùng sống động.

Đèn chớp LED

den-san-khau-chop-led-dung-trong-tiec-cuoi
Đèn chớp LED

Chớp LED là một loại đèn sân khấu đám cưới không thể thiếu khi chơi những bản nhạc mạnh hoặc những bản nhạc đến đoạn cao trào. Đèn chớp tạo lên ảo giác ánh sáng cực mạnh sẽ làm khuynh đảo không gian sân khấu tiệc cưới

Đèn Laser quét tia

den-laser-quet-tia-dung-trong-tiec-cuoi
Đèn Laser quét tia

Laser quét tia tạo lên hiệu ứng tia sáng vô cùng rõ nét. Khi được kết hợp với khói, tia sáng của đèn laser sẽ hiện rõ trên không gian. Đây là loại tia sáng mảnh nhưng có độ sáng rất mạnh, nhìn rất rõ nét.

Các thiết bị hỗ trợ khác

Máy tạo khói sân khấu

may-tao-khoi-dung-trong-tiec-cuoi
Máy tạo khói sân khấu

Máy tạo khói là một thiết bị rất quan trọng trên sân khấu tiệc cưới. Máy tạo khói tạo ra làn khói trắng bồng bềnh trên sân khấu và làm nổi bật đường đi tia sáng của các đèn sân khấu. Nếu không có khói sân khấu, hiệu ứng ánh sáng từ các đèn sẽ không thể đạt được mức tốt nhất.

Máy thổi bong bóng xà phòng

may-thoi-bong-bong-dung-trong-tiec-cuoi
Máy thổi bong bóng xà phòng

Máy thổi bong bóng xà phòng thường được sử dụng ở các thời điểm cô dâu chủ rể ra mắt quan khách hoặc trao nhẫn cưới… Bong bóng xà phòng kết hợp với khói và đèn sân khấu sẽ làm cho không gian trở lên đẹp lộng lẫy như trong các câu truyện thần thoại cổ tích.

Bảng điều khiển DMX 512

Bàn điều khiển ánh sáng DMX512 là một công cụ giúp phối sáng các đèn một cách thuận tiện và chuyên nghiệp nhất. Tất cả các đèn sân khấu đám cưới sẽ được kết nối tới một bàn điều khiển duy nhất và mọi hoạt động, hiệu ứng của các đèn sẽ được điều khiển tập trung tại đây.

Nếu bạn đang quan tâm việc đầu tư, setup một hệ thống âm thanh – ánh sáng chuyên nghiệp cho buổi tiệc của mình. Bạn có thể liên hệ đến các cửa hàng của Trung Chính Audio – Đại lý phân phối hệ thống âm thanh – ánh sáng chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực này, đảm bảo bạn sẽ sở hữu  được một hệ thống thật ưng ý.