[7+] Cách chọn loa quán cafe cho hệ thống âm thanh quán café siêu chất

BY soundadmin
28 Tháng Tư, 2020

Bạn đang muốn lắp đặt một hệ thống loa cho quán cafe của mình mà chưa biết bắt đầu như thế nào?. Chi phí ra sao để có một hệ thống âm thanh quán café siêu chất? . Hãy cùng tìm hiểu 7+ cấu hình, các cách lựa chọn, lắp đặt hệ thống loa quán cafe acoustic mà Trung Chính Audio gợi ý cho bạn nhé.

âm thanh cho quán cafe

Cách chọn loa quán cafe cho hệ thống âm thanh cho quán café siêu chất

I/ Hướng dẫn lựa chọn loa quán cafe cho âm thanh quán café

1. lựa chọn công suất và kiểu loa cho âm thanh quán café.

Trên thực tế, chúng ta có thể dựa vào diện tích không gian quán cafe , để có thể lựa chọn loa quán cafe sao cho phù hợp. Đầu tiên ta phải chú ý đến công suất loa phải đảm bảo được rằng, loa lắp đặt phải đủ công suất âm thanh bao trùm đồng đều cả quán. Tiếp đến là thiết kế loa sao cho phù hợp với kiến trúc để đảm bảo tính thẩm mĩ. Cuối cùng mới đến đặc trưng chất âm của hãng sản xuất mà chúng ta lựa chọn có phù hợp hay không?

loa quán cafe

loa quán cafe

Các hãng sản xuất âm thanh vốn đã nổi tiếng, được lựa chọn nhiều trong lĩnh vực âm thanh quán café phải kể đến đó là Bosch, JBL, TOA, DBX, Yamaha…

Tuy nhiên, do các quán cafe hiện nay thường lắp đặt loa quán cafe theo xu hướng nhỏ gọn, công suất chỉ yêu cầu vừa phải, không quá lớn. Được chú trọng hơn cả là thẩm mỹ cao phù hợp với không gian của quán.

Vượt qua các dòng loa quán cafe cơ bản khác, dòng loa Contol đang vươn lên đứng đầu trong lắp đặt âm thanh cho quán café, âm thanh nhà hàng rất được khách hàng ưu chuộng. Nắm được thị hiếu của khách hàng các hãng âm thanh lớn đã cho ra đời nhiều mẫu loa với thiết kế và đặc trưng chất âm khá giống nhau, và đi theo một mô hình chung chung.

 2. Lựa chọn loại loa – âm thanh quán café.

Hiện nay, thay vì việc đau đầu cân nhắc lựa chọn loa của hãng nào là tốt là hợp lý? Chúng ta có thể lựa chọn dựa vào nhu cầu thiết kế của nó. Ví dụ cụ thể hơn, chúng ta sẽ xác định xem, mẫu loa mình đang cần lắp đặt là loa treo tường, loa gắn trần, loa hộp hay loa sân vườn. Sao cho khi hoàn thành nó phù hợp nhất với nhu cầu thiết kế của quán.

lắp đặt âm thanh quán cafe

Lựa chọn loại loa – âm thanh quán café

Cách lựa chọn loa dựa theo nhu cầu thiết kế này mang lại tính khả thi hơn so với cách lựa chọn theo đặc trưng của hãng loa. Việc lắp đặt loa quán cafe theo đúng thiết kế của nó là vô cùng quan trọng để cho âm thanh của quán cafe của bạn  ấn tượng nhất, đúng với bản chất nhất.

3. Cách lựa chọn đơn vị cung cấp loa tốt nhất.

Trung Chính Audio qua quá trình hoạt động trong lĩnh vực thiết bị âm thanh, đã từng tư vấn, thiết kế và lắp đặt nhiều công trình âm thanh quán café lớn nhỏ trên khắp Việt Nam. Dựa vào kinh nghiệm đã đúc kết từ thực tế của mình, chúng tôi tự tin mang lại cho khách hãng những tư vấn tốt nhất , tiết kiệm chi phí nhất khi lựa chọn loa quán cafe tại công ty.

tư vấn âm thanh quán cafe

Lắp đặt âm thanh quán cafe

4. lựa chọn loa theo đặc tính không gian quán.

Đối với không gian quán café là một không gian phòng kín. Loa được ưu tiên lựa chọn các mẫu loa công suất nhỏ, cho chất âm du dương, trong trẻo. Bạn có thể tham khảo các mẫu loa JBL Control series, loa TOA. Ngược lại, đối với những quán cafe có không gian sân vườn, thì những mẫu loa có công suất lớn, âm bass mạnh mẽ, khả năng giảm ồn tốt sẽ được ưu tiên lựa chọn. Các mẫu loa bạn có thể tham khảo như loa Bose, loa treo tường JBL…

âm thanh quán café

Lắp đặt âm thanh cho quán cafe

Ví dụ : quán cafe của bạn là 1 quán cafe với không gian mở thoáng đãng. Bạn sẽ không thể bỏ qua hệ thống âm thanh quán café có sự góp mặt của những chiếc loa sân vườn, hoặc loa hộp có công suất lớn có thể trống chịu thời tiết.

5+ cấu hình dàn âm thanh acoustic tại CỘNG cà phê

Chuỗi cửa hàng CỘNG cà phê tại Quảng Ninh, Phan Văn Trị và Hà Nội là dự án Trung Chính Audio đã lựa chọn lắp đặt hệ thống loa quán cafe VXS5 của Yamaha với thiết kế treo tường đẹp mắt, phù hợp với không gian sử dụng của quán. Và đã được khách hàng dành tặng rất nhiều lời khen ngợi về chất lượng âm thanh cũng như sự chuyên nghiệp trong lắp đặt.

bảo trì âm thanh quán cafe

âm thanh quán cộng cafe

âm thanh quán cafe