Bí quyết chọn loa sân vườn chất lượng

BY soundadmin
20 Tháng Chín, 2019

Loa sân vườn là dòng loa được ứng dụng trong các hệ thống âm thanh ngoài trời cho resort, quán cà phê, bệnh viện,…. Với thiết kế nhiều hình thù, vật liệu chắc chắn, không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết, độ bền cao.

Loa sân vườn trên thị trường có rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng chọn được những dòng loa ưng ý. Tuy nhiên để sở hữu những dòng loa chất lượng, giảm thiểu được chi phí đáng kể bạn cần tham khảo những bí quyết chọn loa sân vườn chất lượng dưới đây.

Kiểm tra chất liệu vật liệu của loa

cach-chon-loa-san-vuon-chat-luong-003
Kiểm tra chất liệu loa

Đối với tất cả các loa sân vườn, điều quan trọng là phải kiểm tra xem chúng có xây dựng cấu trúc để chống chịu các tác nhân bên ngoài hay không. Sau đó, nên kiểm tra lại chúng một lần nữa trước khi bạn mua. Điều này là do loa sân vườn phải chịu mọi điều kiện môi trường như gió, mưa, bụi, nhiệt, sương giá và xói lở.

Nếu bạn muốn có loa để đặt trong khu vườn ngoài trời của bạn, hãy chắc chắn thiết kế của loa chịu được các loại hình thái khí hậu ngoài trời. Ngay cả khi bạn mua loa sân vườn chuyên dụng chống chịu thời tiết, bạn cũng nên đặt chúng dưới những khu vực có mái che như dưới mái hiên để đảm bảo tuổi thọ của loa kéo dài hơn.

Đầu tư cho dòng loa này có thể là một khoản đầu tư khổng lồ, vì vậy bạn muốn có được những loa sân vườn ngoài trời tốt nhất sẽ kéo dài trong nhiều năm tới mà không phải thay đổi hệ thống dây hoặc bộ khuếch đại (amply).

Hiểu môi trường và không gian âm thanh trước khi mua loa

cach-chon-loa-san-vuon-chat-luong
Hiểu môi trường lắp đặt

Nếu bạn đang đặt loa trong môi trường ngoài trời lớn. Bạn có thể cân nhắc việc mua loa sân vườn đơn cho một vị trí âm thanh linh hoạt, trái với loa chỉ có ở mái hiên hướng ra sân vườn.

Lợi thế với loa đơn điểm là chúng có cả đầu vào trái và phải và phát âm thanh đa hướng trong một khu vực nhất định. Đặt loa đơn điểm ở các khu vực khác nhau trong khu vườn của bạn sẽ giúp đạt được sự phân bố âm thanh đồng đều. Bạn thậm chí có thể nhận được loa sân vườn được thiết kế đặc biệt như đá hoặc cây bụi kết hợp vào khu vườn của bạn.

Hệ thống dây điện của loa sân vườn

Có lẽ một trong những câu hỏi có ích nhất khi lựa chọn mua loa là về hệ thống dây điện. Hệ thống dây điện ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ sân vườn của bạn thậm chí còn hơn cả hình thức của loa sân vườn, điều quan trọng là phải suy nghĩ về cách bạn muốn kết nối chúng.

Có rất nhiều loại hệ thống dây điện mà bạn có thể sử dụng nhưng các loại chính là đồng, đồng không oxy, bạc, các loại dây phẳng và chôn đất. Dây đồng được ưa chuộng trên thị trường vì nó cho phép truyền tín hiệu âm thanh với ít nhiễu nhất.

cach-chon-loa-san-vuon-chat-luong-001
Bố trí dây điện hợp lý

Đồng cũng rẻ hơn so với hầu hết các vật liệu dây khác, để bạn có thể mong đợi để mua chúng với chi phí thấp hơn. Dây đồng không oxy cung cấp điện trở thấp hơn dây đồng tiêu chuẩn vì việc loại bỏ oxy từ đồng giúp ngăn ngừa sự oxy hóa. Điều này đảm bảo chất lượng âm thanh lâu dài của loa sân vườn.

Mặt khác, bạc thường được sử dụng cho loa sân vườn cao cấp và là một dây dẫn rất tốt. Với điện trở thấp hơn đồng. Dây loa phẳng có chi phí phải chăng và là hoàn hảo cho việc đặt xung quanh khung cửa. Cho phép nó để hài hòa tốt hơn với môi trường xung quanh ngoài trời hoặc màu tường.

Cuối cùng, dây chôn đất (hoặc dây ngầm) được bọc trong lớp phủ dày hơn và được cách nhiệt tốt hơn so với các loại dây khác, ngăn chặn thiệt hại từ các yếu tố môi trường như mưa, tuyết và lũ lụt.

Chọn một thương hiệu và lên ngân sách khi mua loa sân vườn

cach-chon-loa-san-vuon-chat-luong-004
Chọn loa có thương hiệu

Một số thương hiệu cung cấp loa sân vườn được ưa chuộng như : OBT, TOA, BOSE, ITC.

Tất cả đều tùy vào sở thích cá nhân và sự lựa chọn. Trong khi những chiếc loa đắt tiền hơn thường nghe có vẻ tốt hơn, thì không có nghĩa là những chiếc loa với giá rẻ hơn thì đặt trong khu vườn của bạn sẽ không tốt bằng, điều quan trọng ở đây là cái nào phù hợp nhất.

Chọn một thiết kế loa yêu thích

Loa sân vườn luôn là một phần ngôi nhà của bạn. Vì vậy điều quan trọng là mua được dòng loa tốt nhất trông tuyệt vời khi đặt trong khu vườn của bạn. Trong thực tế, đó là tầm quan trọng của ấn tượng thẩm mỹ mà loa mang lại thực sự có vẻ tốt với môi trường ngoài trời của bạn có xu hướng để làm cho nó âm thanh tốt hơn.

Có nhiều loại loa được thiết kế để pha trộn vào không gian ngoài trời của bạn. Chẳng hạn như loa giả đá, loa được thiết kế trông giống như gốc cây hoặc thậm chí là loa mà bạn nhìn nó như là “trồng” vào đất. Điều này sẽ thêm vào cái nhìn tổng thể của ngôi nhà của bạn. Thiết kế của loa là một điểm cộng thêm vào trang trí khu vườn của bạn.