Mixer kỹ thuật số Yamaha M7CL series có khó sử dụng

BY soundadmin
28 Tháng Mười, 2019

Yamaha M7CL series là bộ trộn âm thanh sống kỹ thuật số có cải tiến kỹ thuật số từ các bộ trộn PM1DV2 và PM5D. Mang lại một mức độ tiện lợi mà nó áp đảo các quan niệm trước đó rằng “kỹ thuật số là khó sử dụng”. M7CL là bộ trộn kỹ thuật số lý tưởng cho các ứng dụng âm thanh sống cỡ vừa mà đã được xử lý trước đó bởi thiết bị analog.

Tính năng nổi bật của mixer kỹ thuật số Yamaha M7CL series

Cách tiếp cận trực quan

mixer-ky-thuat-so-yamaha-m7cl-002
Mixer Yamaha M7CL cách tiếp cận trực quan

Centralogic ™ là một cách tiếp cận sáng tạo của Yamaha đối với hoạt động của bàn điều khiển, cho phép kiểm soát toàn bộ từ khu vực trung tâm có thể truy cập dễ dàng. Các khối tám kênh có thể được đưa đến trung tâm của bảng điều khiển thông qua các phím điều hướng đơn giản và được vận hành thông qua giao diện trung tâm bao gồm màn hình cảm ứng và bộ mã hóa ngay bên dưới màn hình.

Giao diện Kênh được chọn nổi tiếng của Yamaha cũng được triển khai, cung cấp một loạt các tùy chọn vận hành giúp bảng điều khiển kỹ thuật số tiên tiến này dễ dàng và trực quan như bảng điều khiển analog để sử dụng trong các ứng dụng âm thanh trực tiếp.

Môi trường kiểm soát quen thuộc

Mixer kỹ thuật số Yamaha M7CL series đã được thiết kế để cung cấp một môi trường kiểm soát toàn diện, quen thuộc. Mọi khía cạnh của bảng điều khiển, từ cách bố trí các phím điều hướng đến các tính năng đồ họa trên màn hình nâng cao bao gồm các biểu tượng tên kênh và giá đỡ ảo cho EQ và các hiệu ứng, cung cấp các tín hiệu trực quan cho phép bạn vận hành các chức năng chính của hệ thống mà không cần phải tham khảo hướng dẫn sử dụng.

Với màn hình cảm ứng, bạn có thể tiếp cận và vận hành các chức năng như thể chúng là các điều khiển vật lý. M7CL tích hợp mọi thứ bạn cần cho âm thanh sống chất lượng hàng đầu với giao diện trực quan giúp việc chuyển đổi từ analog sang kỹ thuật số trở thành một niềm vui thực sự.

Chức năng kênh nâng cao với cấu trúc truy cập hợp lý

mixer-ky-thuat-so-yamaha-m7cl-001
Chức năng kênh nâng cao với cấu trúc truy cập hợp lý

M7CL cung cấp tất cả các chức năng bạn mong đợi trên bảng điều khiển âm thanh trực tiếp cấp cao nhất, được tổ chức theo cấu trúc phân cấp ba tầng hợp lý giúp cho hoạt động cực kỳ trơn tru và hiệu quả. Mỗi kênh đầu vào đều có fader vật lý, công tắc ON và đồng hồ hiển thị và có thể hoạt động mọi lúc.

Các chức năng kết hợp chính như tăng ích đầu vào, EQ, gửi phụ trợ, động lực và nhiều thứ khác có thể truy cập trực tiếp thông qua giao diện Kênh được chọn và Centralogic ™. Các chức năng không được yêu cầu cho hoạt động thời gian thực trong khi thực hiện được đặt ở một cấp dưới đây.

Cấu hình này giữ cho giao diện đơn giản nhất có thể trong khi cho phép truy cập đầy đủ, không bị ảnh hưởng đến các chức năng quan trọng về hiệu năng. Các kênh đầu vào bao gồm amp đầu “có thể thu hồi” 72 dB, công suất ảo, chuyển pha, HPF, EQ bốn tham số đầy đủ bốn băng tần và khả năng panning LCR.

Đầu vào và đầu ra linh hoạt với khả năng vá kỹ thuật số mở rộng

Kết nối đến và từ M7CL rất đơn giản, với các đầu nối đầu vào tương. Bkhe cắm thẻ I / O Mini-YGDAI có thể chứa tối đa 16 kênh I / O kỹ thuật số hoặc tương tự nhau, cho tối đa 48 kênh I / O bổ sung. Một hệ thống kỹ thuật số đa năng cho phép các đầu vào và đầu ra tiêu chuẩn và mọi I / O tùy chọn được cài đặt có thể dễ dàng vá và định tuyến theo yêu cầu của ứng dụng của bạn. Một màn hình vá trên màn hình toàn diện trực quan làm cho quá trình dễ dàng.

Nguồn điện bên trong và nguồn điện bên ngoài tùy chọn

mixer-ky-thuat-so-yamaha-m7cl-003
Nguồn điện bên trong và nguồn điện bên ngoài tùy chọn

Bộ nguồn đa năng bên trong của M7CL giúp thuận tiện khi chỉ cần cắm bàn điều khiển vào ổ cắm AC có sẵn và bắt đầu hoạt động ngay lập tức. Nhưng nếu bạn cần độ tin cậy không an toàn của các bộ nguồn dự phòng, bạn có thể thêm bộ cấp nguồn PW800W bên ngoài tùy chọn ( đây là bộ nguồn tương tự được sử dụng bởi bàn điều khiển Yamaha PM5D ) được kết nối qua cáp liên kết nguồn PSL360 tùy chọn.

Quản lý truy cập

Các chức năng quản lý truy cập cung cấp quyền kiểm soát chi tiết đối với quyền truy cập của người dùng vào các cấp chức năng bảng điều khiển khác nhau. Cho phép truy cập vào tất cả các chức năng và bạn có thể chỉ định các cấp độ khác phù hợp với từng toán tử riêng lẻ.

Phần mềm biên tập M7CL được cung cấp

M7CL được cung cấp phần mềm M7CL Editor toàn diện cho máy tính Windows. Ngoài điều khiển bảng điều khiển trực tuyến và hiển thị đồng hồ, M7CL Editor có thể được sử dụng để chỉnh sửa ngoại tuyến dữ liệu bảng điều khiển có thể được tải xuống bảng điều khiển thực tế bất cứ khi nào cần. Cài đặt bảng điều khiển và dữ liệu cũng có thể được lưu trữ vào bộ nhớ USB để lưu trữ thuận tiện và tính di động.