Thiết bị cho phòng họp cần những gì

BY soundadmin
3 Tháng Hai, 2021

Khi bạn đang có nhu cầu, ý tưởng xây dựng mô hình hỗ trợ âm thanh hội họp quy mô lớn hơn, bạn phải định hình được các thiết bị cần thiết, quan trọng bao gồm những gì. Tại đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số thiết bị khuyến nghị nên phải có cho mỗi phòng họp dù lớn hay nhỏ như sau:

Máy tính: Máy tính là vật dụng để thao tác các mô phỏng tốt nhất, cấu hình kết nối các thiết bị với nhau như kết nối loa với bộ điều khiển…Khi mua máy tính, laptop cho nhu cầu sử dụng phòng họp kết nối thiết bị, cũng cần đạt cấu hình tối thiểu. Tuy nhiên, cấu hình yêu cầu không quá khắt khe như cấu hình các game thủ chơi game hay cấu hình của các nhân viên media dựng phim, quay chụp hình ảnh….

Đường truyền mạng: Sở hữu một gói mạng internet đủ dùng cho nhu cầu của gia đình, các thành viên và đường truyền có dây để cắm vào các thiết bị họp, máy tính laptop.

Thiết bị tương tác: Khi mở rộng quy mô hội họp, có rất nhiều người cùng tham gia cùng nói, có thể có những thành viên trao đổi với nhau ở khoảng cách xa mà giọng nói khó có thể truyền đến được. Cần các thiết bị hỗ trợ tương tác, truyền tín hiệu qua đường truyền analog , kỹ thuật số, thiết bị khuếch đại âm lượng âm thanh để người nghe được rõ hơn. Khuyến nghị sử dụng micro cổ ngỗng. Micro cổ ngỗng là thiết bị tối quan trọng trong bất kỳ hệ thống âm thanh hội thảo nào.

Các thiết bị micro cổ ngỗng là không thể thay thế. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần có các thiết bị tương tác di động không dây thuận tiện cho việc di chuyển của người nói. Sử dụng kết hợp từ 1-2 hoặc nhiều hơn các mẫu micro không dây chuyên dụng. Có thể ứng dụng các mẫu thiết bị âm thanh hội trường, micro ca hát sân khấu giá tốt cho mục đích này. Đây là sự bổ sung chất lượng, hoàn hảo cho hệ thống thiết bị tương tác trong phòng họp.

Thiết bị truyền tín hiệu: Khi các tín hiệu được mã hóa và truyền qua đường truyền mạng, kỹ thuật số thì cần phải có các thiết bị chuyên dụng cho việc truyền tín hiệu. Có thể sử dụng phương pháp chuyên nghiệp nhất như truyền không dây qua các tia hồng ngoại, thì cần có mắt hồng ngoại, có thiết bị trung tâm điều khiển quản lý số lượng micro cổ ngỗng trong phòng họp.

Thiết bị truyền tải hình ảnh: Chỉ thực sự cần thiết khi muốn kết nối các đại biểu từ xa, thông qua camera ghi hình, mạng internet, các ứng dụng phần mềm phần cứng kết nối….Bên cạnh đó, có các thiết bị trình chiếu, màn hình hiển thị hình ảnh cho mục đích thuyết trình…