Thi công âm thanh hội trường, loa line array 24H

BY soundadmin
24 Tháng Tám, 2020

Dịch vụ thi công âm thanh hội trường, hệ thống loa line array chất lượng cao, hoàn thành dự án trong ngày, thời gian 24H khẳng định năng lực thi công, sự uy tín của công ty. Thi công sân khấu biểu diễn pro, âm thanh phòng họp thảo luận chuyên nghiệp hay những dự án âm thanh cho trung tâm hội nghị tiệc cưới hoành tráng. Lựa chọn micro sân khấu, loa kiểm âm cho dự án phù hợp, đảm bảo tín hiệu âm thanh đầu ra.

Tiêu chuẩn âm thanh cho hội trường có sân khấu, hội họp

Trong lĩnh vực hội trường, TCA phân loại thành 2 dự án chính, đó là âm thanh hội trường lớn có sân khấu biểu diễn và hội trường phòng họp hội nghị thảo luận bàn bạc. Ngoài ra, còn có các dự án âm thanh tiệc cưới, hội trường đám cưới, âm thanh sân khấu nhà hàng ngoài trời….Mỗi phân loại sẽ đều có các quy chuẩn, tiêu chuẩn lựa chọn thiết bị khác nhau, vừa đáp ứng đủ nhu cầu âm thanh cần sử dụng, đồng thời cũng tránh hiện tượng lãng phí không cần thiết, thiết bị không sử dụng.

Anh Đoàn Nguyễn Khải Hưng, đại diện cho Sở Công Thương Hà Nội, trụ sở đặt tại số 331 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội chuyên phụ trách mảng kết nối, đại diện liên hệ phụ trách công việc chính cho Sở. Sau khi có lệnh từ cấp trên, đồng thời anh Khải Hưng nhận được chỉ thị cung cấp thông tin đấu thầu dự án thi công âm thanh cho phòng họp tại Sở Công Thương lên mạng internet đấu thầu online. Chỉ một thời gian ngắn, Anh đã tìm được hồ sơ ứng tuyển, hồ sơ khai báo năng lực thi công dự án của các công ty gửi về xin được thầu dự án. Một trong đơn vị nổi trội, thể hiện được năng lực thi công lớn mạnh chính là TCA – Trung Chính Audio.

Tầm quan trọng của hệ thống ánh sáng trong sân khấu, hội trường

Sau khi trúng thầu, TCA – Trung Chính Audio có cuộc trò chuyện cởi mở, trao đổi thẳng thắn về nhu cầu cũng như mong muốn mà bên phía Sở Công Thương đưa ra. Qua trao đổi, chúng tôi nhận định đây là dự án lắp đặt âm thanh phòng họp hội thảo kết hợp hệ thống loa hội trường công suất lớn cho các mục đích khác đi kèm. Đối với nhu cầu như trên, TCA tư vấn Anh Đoàn Nguyễn Khải Hưng hệ thống âm thanh hội thảo TOA, kết hợp dàn loa hội trường treo tường JBL.

Tiêu chuẩn âm thanh phòng họp hội thảo tại Sở Công Thương, TCA cung cấp cho Anh Hưng hệ thống âm thanh đảm bảo cung cấp khả năng truyền tải giọng nói tốt, âm thanh kết hợp truyền tải, kết nối nhiều đại biểu, người tham gia với nhau dễ dàng. Dễ dàng phát biểu, thảo luận trong thời gian dài không gây ra các trở ngại, cảm giác thoải mái cho người dùng. Để làm được điều đó, chúng tôi sử dụng micro cổ ngỗng hội thảo TOA chuyên dụng, cần micro loại dài kích thước dài cho tư thế ngồi họp thoải mái, dễ dàng điều chỉnh.

Tiêu chuẩn âm thanh hội trường với hệ thống loa JBL công suất lớn, TCA đảm bảo mang lại khả năng tái tạo âm thanh chuẩn, âm thanh lan tỏa khắp không gian hội trường diện tích 140m2 tại đây. Ưu tiên sử dụng các loa lắp tại vị trí phía trên sân khấu và các loa treo tại các góc ở cuối phòng. Âm thanh đủ lớn, cho âm thanh rõ ràng, mạnh mẽ ở bất kỳ vị trí nào trong phòng theo đúng yêu cầu mà Anh Hưng đã đề ra.

Tư vấn thiết bị âm thanh cho sân khấu, phòng họp

Trên đây, TCA đã trình bày về tiêu chuẩn lựa chọn âm thanh cũng như quá trình cung cấp dịch vụ thi công âm thanh hội trường phòng họp cho Anh Khải Hưng, đại diện Sở Công Thương Hà Nội. Đây là giải pháp âm thanh hội trường phòng họp cơ bản, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều dự án tại cơ quan huyện ủy, chính quyền trên toàn quốc. Ngoài ra, còn có các đối tác về âm thanh sân khấu biểu diễn ca hát tại các nhà hàng, sân khấu ngoài trời lớn….Tùy vào mỗi khách hàng, sau khi được liên hệ, TCA luôn biết cách làm hài lòng khách hàng với các giải pháp âm thanh khác nhau của mình. Về cơ bản, TCA phục vụ nhu cầu âm thanh cho 3 lĩnh vực hội trường chính, là thảo luận, biểu diễn và đám cưới. Hãy cùng TCA tìm hiểu kỹ hơn về 3 loại hình này ngay sau đây nhé.

Âm thanh phòng họp, phiên thảo luận

Khi phục vụ các phiên thảo luận, phòng họp chuyên nghiệp cần đảm bảo được số lượng thiết bị cho nhiều người tham gia cùng lúc. Khả năng trình diễn âm thanh giọng nói tốt, thiên về dải âm trung, tái tạo giọng nói tần số trung. Nếu như Bosch ưu tiên cho hệ thống phòng họp chính phủ Việt Nam, âm thanh TOA cho các cơ quan UBND, HĐND huyện xã thì âm thanh micro AV mới là sự lựa chọn mà TCA lắp đặt cho dự án âm thanh tại Sở Công Thương Hà Nội.

Hệ thống âm thanh thông báo 5 vùng với tăng âm AV MZA-S240/ S350/S500

Đây là dự án âm thanh phòng họp đa năng, hệ thống micro phòng họp mà chúng tôi sử dụng là micro không dây kèm bộ thu phát. Nhờ vậy, người phát biểu, thuyết trình có thể di chuyển dễ dàng lên xuống trong phòng họp. Micro sẽ được luân phiên di chuyển tới các vị trí người đại biểu chuẩn bị phát biểu. Ngược lại với phòng họp hội thảo hội trường lớn, diện tích trên 300m2, với số lượng người tham gia trên 80 đại biểu mỗi cuộc họp thì TCA tin dùng cấu hình TOA TS-900 để tư vấn cho khách hàng. Hệ thống mở rộng tối đa 92 máy đại biểu kết nối nối tiếp với nhau đảm bảo số lượng micro đủ dùng cho từng người tham gia. Ngoài ra, âm thanh sẽ còn có thể được ghi âm, lưu trữ lại cuộc họp vào thẻ nhớ, bộ nhớ trong để sử dụng trong tương lai.

 • Bộ micro không dây 2 tay cầm AV SLX/V5
 • Máy chủ tịch TOA TS-901
 • Máy đại biểu TOA TS-902
 • Micro TOA TS-903
 • Bộ thu hồng ngoại không dây TOA TS-905
 • TOA BP-900 CE : RE-CHARGEABLE BATTERY
 • Bộ sạc pin TOA BC-900
 • Bộ thu hồng ngoại không dây TOA TS-907

Âm thanh biểu diễn pro

Đối với sân khấu biểu diễn pro , âm thanh công suất lớn thường là trình diễn ngoài trời, âm thanh nhạc sống. TCA tin dùng, ưa chuộng các mẫu loa sân khấu công suất loa, loa hội trường tích hợp sẵn mạch khuếch đại công suất kết hợp loa kiểm âm. Loa kiểm âm cung cấp âm thanh đủ lớn, hướng về phía đằng sau cánh gà, tại đây những người chịu trách nhiệm điều chỉnh hệ thống âm thanh sẽ dễ dàng biết được chất lượng âm thanh bên dưới hội trường để có sự điều chỉnh chính xác.

Hệ thống âm thanh sân khấu quán Cafe The Hood quận Tân Bình

Tại dự án quán cafe Hood Tân Bình, do TCA cung cấp dàn âm thanh sân khấu biểu diễn nhạc sống, chơi nhạc âm thanh quán cafe, TCA sử dụng các thiết bị xử lý tín hiệu trước khi ra loa, bao gồm mixer SoundCraft EFX12, Bộ lọc âm thanh Behringer FBQ-1502HD và Power amply 4 kênh Crest & Carver AV-3200 để khuếch đại tín hiệu công suất. Hệ thống thiết bị tái tạo âm thanh của Electro Voice với loa full 3T, loa toàn dải treo tường và sub điện rời 4T. Hệ thống thiết bị sẽ bao gồm như sau:

 • Mixer SoundCraft EFX-12
 • Bộ lọc âm thanh Behringer FBQ-1502HD
 • Power amply 4 kênh Crest & Carver AV-3200
 • Loa full đơn 3T EV ELX200-12
 • Loa toàn dải treo tường EV Evid 6.2
 • Micro không dây Shure BLX-688
 • Loa sub điện 4T 400W Soundking STX-15SP

Dàn âm thanh đám cưới

Dàn âm thanh đám cưới là linh hồn tạo lên sự sinh động, tưng bừng cho hội trường tiệc tùng chúc mừng. Tại một hội tiệc cưới tại Xã Phong Vân, huyện Ba Vì Hà Nội do TCA cung cấp giải pháp âm thanh, chúng tôi đã sử dụng bộ loa Electro Voice thuộc dòng ELX200 sân khấu chuyên nghiệp. Loa EV ELX200 bao gồm cả sub rời, loa sân khấu full đơn, full đôi cho các khách mời tham gia tiệc cưới, đám cưới dễ dàng trình diễn các ca khúc do chính mình thể hiện, với sự hậu thuẫn đắc lực từ dàn âm thanh đám cưới, loa sân khấu ca hát Electro Voice. Tất nhiên, không thể không kể đến các thiết bị micro không dây của AV, cho khả năng di chuyển dễ dàng , thuận tiện và các thiết bị xử lý tín hiệu như vang số AV Ki600, bộ lọc âm, Crossover, Equalizer DBX…

Hệ thống thiết bị âm thanh tư vấn, tham khảo bao gồm như sau:

 • ELX200-12 – Loa sân khấu ELectro Voice
 • ELX200-15 – Loa sân khấu ELectro Voice
 • ELX200-18S – Loa siêu trầm Electro Voice
 • CDI4650 – thiết bị xử lý âm thanh
 • CDI2800 – thiết bị xử lý âm thanh
 • KI600 – Vang số AV
 • SLX / V5 – Micro không dây cầm tay AV
 • VIETKTV –  màn hình karaoke Việt KTV
 • ABS – Phụ kiện AV
 • Dây loa Soundking SPM270 Pro
 • Dây tín hiệu Soundking FMC 368

Thi công hệ thống loa line array cho hội nghị tiệc cưới

Tại Đài tưởng niệm Anh hùng huyện Việt Yên, Bắc Giang do TCA cung cấp giải pháp âm thanh. Tại đây, là một sân đài ngoài trời rộng tương đương một quảng trường ngoài trời. Tại đây, khi tổ chức các sự kiện hội nghị tiệc cưới hoặc các chương trình văn nghệ lớn phục vụ âm thanh cho toàn bộ người dân tại huyện Việt Yên. Sức chứa số lượng người cực kỳ lớn. Chính vì thế, TCA phải cung cấp các thiết bị loa line array hiend thay vì các cấu hình sân khấu tiệc cưới trong nhà thông thường.

d5d19bf7bb7b54250d6a

Hệ thống loa line aray TOA HX-5B-WP làm trọng tâm, ngoài ra chúng tôi còn sử dụng micro kèm bộ thu phát không dây TOA cho người trình diễn, biểu diễn chất lượng cao. Hệ thống âm thanh bao gồm các thiết bị chính như sau: Hệ thống âm thanh hội nghị tiệc ngoài trời sử dụng thiết bị âm thanh TOA chính hãng của TCA.

1.    TOA HX-5B-WP : Loa line array
2.    TOA DA-250F CE301 : Tăng âm
3.    TOA DSP TOA M-164E-AE: Mixer
4.    AV KI600: Bộ xử lý số
5.    TOA WT-5810: Bộ thu micro không dây
6.    TOA WM-5225: Micro không dây cầm tay

Lựa chọn bộ thu micro trình diễn sân khấu chuyên nghiệp

 • TOA WT-5810 + TOA WM-5225
 • Sennheiser EW-100 G4 -835
 • Bộ thu, micro không dây cầm tay AV SLX/V5

Loa kiểm âm cho sân khấu

Yamaha là thương hiệu âm thanh lớn, TCA vinh dự là đơn vị phân phối, đại lý ủy quyền cấp I cung cấp thiết bị âm nhạc Yamaha bao gồm mixer, loa hội trường và loa kiểm âm. TCA gợi ý 2 mẫu loa kiểm âm Yamaha chất lượng, chính hãng do TCA kinh doanh, sử dụng cho các dự án thi công âm thanh hội trường sân khấu lớn chuyên nghiệp.

 • Loa yamaha stagepas 150M
 • Loa yamaha stagepas 500

Dịch vụ thi công âm thanh hội trường, loa line array 24H

Sự chuyên nghiệp, nhanh chóng là lợi thế của TCA trong việc đấu thầu các dự án âm thanh hội trường trên toàn quốc. Với năng lực thi công thể hiện qua đội ngũ chuyên viên kỹ thuật trên 25 năm kinh nghiệm, đầy đủ bằng cấp thường xuyên được trainning kiến thức âm thanh từ các đại diện của hãng Yamaha, Electro Voice, TOA Electronics….Quy trình thi công âm thanh hội trường cơ bản trong ngày, thi công bàn giao dự án 24H là ưu điểm nổi bật, là sự chuyên nghiệp do các đại diện dự án sử dụng dịch vụ TCA đã tin tưởng, đánh giá và đặt tên.