Tai nghe Bluetooth Sennheiser PXC 550-II thế hệ tiếp theo

BY soundadmin
8 Tháng Chín, 2019

Tai nghe Bluetooth Sennheiser PXC 550-II là phiên bản nâng cấp của dòng PXC 550 trước đó. Được mệnh danh là “ con cưng” của gã khổng lồ Sennheiser.

sennheiser-pxc-550-ii-ra-mat-thang-10-003
Tai nghe Sennheiser pxc 550 ii thế hệ mới

Để đảm bảo sự vừa vặn và chắc chắn. Sennheiser đã đo kích thước tai của hàng trăm người và thiết kế dựa trên kích thước chung tổng thể và làm nên hình dáng đặc biệt của cup tai và cấu trúc headband.

Những tính năng nổi bật của tai nghe

Thiết kế tai nghe nhỏ gọn, tiện dụng

sennheiser-pxc-550-ii-ra-mat-thang-10-001
Thiết kế nhỏ gọn tiện dụng

Sennheiser PXC-550 II, được công bố tại IFA 2019 ( một trong những triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới). Phần trang trí màu bạc của bản gốc đã biến mất, thay vào đó phiên bản mới này có lớp phủ mờ hơn, nhưng lại có một công nghệ mới ấn tượng bên dưới bề mặt.

Tai nghe này có thể gấp gọn lại và bỏ vào một chiếc hộp đựng rất phong cách và gọn gàng được kèm theo khi mua. Sự thoải mái đáng kinh ngạc vốn là điều mà mình đã vô cùng thích thú khi lần đầu sử dụng. Thiết kế có thể gập lại và vỏ nhỏ gọn làm cho PXC 550-II lý tưởng cho khách du lịch.

Tai nghe Sennheiser PXC-550 II được làm phần nhiều bằng nhựa, nhưng khung chính và các khớp nối. Logo của hãng đều được làm bằng kim loại chắc chắn. Ở phía dưới tai bên phải, ta có nấc điều chỉnh chống ồn chủ động, một nút điều khiển Equalizer, khe cắm sạc micro USB và cổng để cắm dây.

sennheiser-pxc-550-ii-ra-mat-thang-10-002
Dễ dàng gấp gọn

Không được thiết kế với nhiều màu sắc sặc sỡ, thiết kế cũng khá đơn giản, nhưng hướng tới sự tiện dụng, tính thoải mái và cả khả năng cách âm.

Phần đệm đầu được làm bằng da, với mút rất dày nên tai không bao giờ chạm vào phần màng loa bên trong. Phần đệm đầu cũng được làm dày, không tạo cảm giác cấn đầu kể cả khi dùng thời gian dài.

Phiên bản cải tiến với tính năng “ tạm dừng thông minh”

Vốn đã khẳng định được thương hiệu từ rất lâu trong hơn 70 năm qua nên không phải nghi ngờ gì về chất âm: sâu, giòn giã, đặc trưng và mạnh mẽ ở bất kì mức âm lượng nào.

Phiên bản Sennheiser PXC-550 II mới này có chức năng mà Sennheiser gọi là ‘tạm dừng thông minh’. Nói một cách đơn giản, điều này sẽ tạm dừng nhạc khi bạn tháo tai nghe và khởi động lại khi bạn đặt lại tai nghe.

Để thuận tiện hơn, tai nghe sẽ tự động bật và kết nối qua Bluetooth khi chúng được mở ra một cách khéo léo. Bên phía chụp tai phải cho phép người dùng điều chỉnh âm lượng, phát, tạm dừng hoặc bỏ qua các bản nhạc hoặc chấp nhận cuộc gọi chỉ bằng một cú chạm.

Phần mềm hỗ trợ đi kèm trên điện thoại

Đi kèm với tai nghe PXC-550 II là một phần mềm hỗ trợ trên điện thoại tên là Captune. Ngoài là phần mềm nghe nhạc, người dùng còn có thể dùng phần mềm này để tùy chỉnh tai nghe theo đúng ý mình.

Tùy chỉnh Equalizer bộ chỉnh âm ngay trên máy. Phần mềm Captune còn có thể tắt bật tính năng chống ồn chủ động NoiseGard. Hiển thị lượng pin còn lại của tai nghe, tự bật chế độ cuộc gọi.

Phần mềm có thể tự nhận diện tai nghe Sennheiser nào đang kết nối và thay đổi các tính năng trên phần mềm.

Tất cả những tính năng trên phần mềm này đều hữu dụng, nhưng phần tìm nhạc trên Android còn hơi rối so với trình duyệt mặc định của máy.

Bluetooth phiên bản 5.0 kết hợp với thời lượng Pin kéo dài

sennheiser-pxc-550-ii-ra-mat-thang-10
Thời lượng Pin kéo dài

Các cải tiến khác bao gồm Bluetooth 5.0, hỗ trợ phát lại độ trễ thấp của aptXTM để đồng bộ hóa âm thanh và video. Nút Trợ lý giọng nói mới để truy cập Siri, Amazon Alexa hoặc Google Assistant và cài đặt loại bỏ tiếng ồn chống gió.

Một bộ ba micrô giúp đảm bảo giọng nói rõ ràng khi ra lệnh bằng giọng nói hoặc nhận các cuộc gọi điện thoại trong môi trường ồn ào. Một ứng dụng điện thoại thông minh chuyên dụng cho phép người đeo điều chỉnh mức độ khử tiếng ồn tùy thuộc vào môi trường họ đang ở.

Thời lượng pin được yêu cầu 20 giờ khi bật Bluetooth và khử tiếng ồn hoặc tối đa 30 giờ khi sử dụng kết nối có dây với ANC.

Được biết PCX 550-II sẽ chính thức có mặt trên các kệ hàng vào tháng 10/2019. Đây sẽ là một sản phẩm đáng để trông chờ cho nhiều tín đồ âm thanh.