Ứng dụng của cáp điều khiển trong cuộc sống con người

BY soundadmin
3 Tháng Mười, 2019

Cáp điều khiển là một trong những loại cáp chuyên dụng được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, trong cuộc sống đời thường hiện nay bởi những ưu điểm của nó. Cáp điều khiển được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, đảm bảo khắt khe về các tiêu chuẩn kỹ thuật, quy chế riêng trong sản xuất.

Vậy cáp điều khiển là gì?

Cáp điều khiển (Control cables) – hay còn được gọi là cáp tín hiệu điều khiển được nhập và phân phối chính hãng tại Cáp Viễn Thông Hà Nội dùng để truyền tải tín hiệu và điều khiển tất cả các chức năng của một thiết bị điện tử đến các thiết bị điều khiển từ xa khi mà khoảng cách giữa các thiết bị quá xa không thể dùng sóng điện từ để truyền tải.

cáp điều khiển
cáp điều khiển

Hiện tại có 2 loại dây cáp điều khiển chính: Cáp điều khiển có lưới, cáp điều khiển không lưới.

Với nhiều thương hiệu cáp khác nhau như: cáp SangJin, cáp điều khiển alantek, cáp cadisun, cáp điều khiển imatek, cáp belden…

Cấu tạo nổi bật của cáp điều khiển

Lõi dẫn: lõi dẫn được chế tạo từ đồng hoặc nhôm tùy theo mục đích của người sử, lõi được bện nén tròn hoặc kiểu nén Segments.

Cách điện: được làm từ Polyethylene liên kết ngang (XLPE) hoặc nhựa PVC (Pholyvinyl chloride) có khả năng chống cháy cao

Ghép lõi: Các lõi được bện lại và được làm cho tròn cáp. Theo yêu cầu sử dụng mà số lõi được qui định như nào, vỏ bọc lõi dùng màu đen được đánh số thứ tự hay là dùng vỏ bọc màu tùy theo nhu cầu sử dụng.

Lớp bọc lót/phân cách: được chế tạo bằng nhựa Polyethylene (PE) hoặc nhựa PVC(Pholyvinyl chloride).

cáp điều khiển chống nhiễu
cáp điều khiển chống nhiễu

Được sản xuất đảm bảo các yếu tố kỹ thuật cũng như chọn lọc từ các chất liệu tốt nhất, cáp điều khiển có khả năng chống cháy rất cao, chậm cháy hoặc không có khói và tỏa ra khí độc, ít bị oxi hóa trong các môi trường

Bên cạnh đó, cáp điều khiển chính hãng còn có khả năng chống được mối mọt, chuột gián và sự tấn công của các động vật lẫn côn trùng khác.

Ứng dụng của cáp điều khiển trong nền kinh tế

Cáp điểu khiển hay còn gọi là cáp tín hiệu. Loai cáp này được dùng để truyền tải tín hiệu từ các thiết bị máy móc tới các thiết bị điều khiển từ xa khi bị giới hạn về khoảng cách địa lý.

cáp điều khiển không lưới
cáp điều khiển không lưới

Ứng dụng của cáp điều khiển trong sản xuất

Với kết cấu bền chắc, những vật liệu chất lượng cáp điều khiển được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất. Việc sử dụng sản phẩm này sẽ góp phần hạn chế một phần sức lao động của con người, chuyên môn hóa và tăng năng suất lao động trong các nhà máy, xí nghiệp. Giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Bên cạnh đó, cáp điều khiển còn được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống dân sinh đặc biệt là trong công nghệ chiếu sáng hiện đại. Đây được coi là sản phẩm đóng vai trò rất lớn trong cuộc sống cũng như trong công nghiệp.

Cáp Viễn Thông Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối chính hãng các dòng cáp điều khiển Alantek, cáp điều khiển Benden, cáp điều khiển Sangjin. Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm 100% chính hãng với chất lượng vượt trội, có đầy đủ CO CQ và mức giá vô cùng hấp dẫn.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận bảng báo giá cáp điều khiển ưu đãi nhất: 0904.608.606 hoặc qua website: Cápviễnthông.vn