Thiết kế phòng họp nhỏ, 40 người, 50 người, 70 người

BY soundadmin
3 Tháng Hai, 2021

Hình ảnh giới thiệu phòng họp mô hình nhỏ

Đây là các mẫu phòng họp dành cho cơ quan, doanh nghiệp có không gian phòng họp nhỏ. Đó có thể là phòng họp dành cho 7 người, 20 người, 25 người… Tùy vào số lượng người ước tính tham dự mà đơn vị thi công có sự bố trí phù hợp.

Phòng họp dành cho 7 người là kiểu phòng rất nhỏ, thường được bố trí kiểu bàn hình chữ nhật hoặc oval với chất liệu gỗ MFC, ghế chân quỳ kích thước không quá lớn. Người tham dự sẽ ngồi tập trung trong 1 bàn họp và không cần bố trí các dãy ghế bên ngoài.

phòng họp nhỏ

Phòng họp dành cho 20 người và 25 người là kiểu phòng với quy mô trung bình. Gỗ công nghiệp phủ bề mặt melamine là lựa chọn thông thường cho các sản phẩm này bởi vẻ đẹp hiện đại, giá cả phải chăng, nhiều màu sắc để khách hàng tùy ý lựa chọn. Thông thường người ta sẽ bố trí bàn hình chữ nhật để tôn được vị trí chủ tọa lên. Đối với ghế họp, các mẫu ghế chân quỳ với kích thước thoải mái là lựa chọn phù hợp. Chúng tôi có thể bố trí thêm 1 dãy ghế phía sau để tăng thêm số lượng người ngồi trong cuộc họp.

Ngoài các hạng mục trên, với bất kỳ phòng họp nào dù là lớn hay nhỏ cũng cần bố trí hệ thống cách âm, tiêu âm, hệ thống chiếu sáng đồng bộ, máy chiếu, trang trí tranh ảnh, cây xanh… để tăng tính sinh động và phục vụ đầy đủ cho các cuộc họp.

Tư vấn thiết kế hình ảnh mô phòng phòng họp 40 người tham dự

Mẫu phòng họp hơn 40 người là phòng hợp với quy mô khá lớn. Trong tổng thể không gian chung, chúng tôi sẽ lựa chọn nội thất và bố trí phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng, đồng thời tạo nên phòng họp vừa sang trọng, tiện nghi, vừa đảm bảo tính nghiêm túc.

Xem thêm: Tìm hiểu về ghế phòng họp

Bàn họp hiện nay là gỗ công nghiệp với các loại bề mặt có khả năng chống trầy xước, chống cháy, chống nước như melamine, laminate, veneer…. Kiểu dáng hình chữ nhật được sử dụng khá phổ biến vì nó là lựa chọn lý tưởng cho những cuộc họp đông người tham dự. Trên bàn họp, đơn vị thi công sẽ lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như micro, lỗ đi dây điện, chỗ để máy tính, đợt hoa…

phòng họp 40

Ghế dành cho các phòng họp mang tính hiện đại như thế này phần lớn là ghế chân quỳ, mang đến cho không gian vẻ trang trọng và nghiêm túc. Phần đệm ngồi và lưng tựa được lót đệm da hoặc nỉ cao cấp. Ghế có tay vịn đảm bảo tư thế ngồi thoải mái nhất cho những cuộc họp căng thẳng và kéo dài.

Việc thi công hệ thống tiêu âm và cách âm là hạng mục quan trọng cho những phòng họp lớn. Lựa chọn ốp tiêu âm Veneer, vừa đảm bảo việc tiêu âm hiệu quả vừa đảm bảo vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho tổng thể không gian chung. Ngoài ra phòng họp còn cần tới hệ thống chiếu sáng, hệ thống âm thanh, máy chiếu, tranh trang trí…

Xây dựng phòng họp lớn từ 70 người cùng tham gia

Phòng họp với quy mô lớn hơn 70 người ngồi thường dành cho những doanh nghiệp lớn hoặc cơ quan nhà nước cấp cao. Với số lượng người tham dự đông, việc bố trí nội thất cần được tính toán cẩn trọng và tỉ mỉ. Ngoài ra, cần có các thiết bị âm thanh hỗ trợ. Khuyến nghị liên hệ TCA – Trung Chính Audio cung cấp giải pháp âm thanh phòng họp phù hợp cho 70 người tham gia tốt, trao đổi tương tác với nhau tốt nhất.

Bàn họp được bố trí kiểu chữ U với khoảng không gian ở giữa khá rộng rãi. Hai bên cạnh của “chữ U” còn sắp xếp các dãy bàn họp liên tiếp nhau, giúp người ngồi ở nhiều vị trí khác nhau có thể dễ dàng quan sát mọi diễn biến của cuộc họp. Chất liệu được lựa chọn dành cho bàn họp là gỗ Veneer với bề mặt hoàn toàn là gỗ tự nhiên giúp đem lại vẻ đẹp sang trong và đẳng cấp cho không gian.

phòng họp 70

Ghế dùng cho mẫu phòng họp này là loại ghế gỗ chân tĩnh với phần lưng tựa và đệm ngồi bọc đệm nỉ màu đỏ bắt mắt. Ghế có tay vịn, đem lại cảm giác êm ái và thoải mái cho người sử dụng, nhất là trong những cuộc họp căng thẳng và kéo dài. Ghế và bàn có chất liệu, màu sắc đồng bộ nhau, tạo nên tính chuyên nghiệp và vẻ đẹp hiện đại cho tổng thể chung.

Một hạng mục quan trọng khác đối với những phòng họp lớn như thế này là hệ thống cách âm và tiêu âm. Hiện nay, người ta chủ yếu dùng ốp tiêu âm Veneer với hiệu quả tiêu âm tốt, mẫu mã sang trọng và đẳng cấp. Đối với phòng họp này, nội thất Đức Khang còn bố trí hệ thống ánh sáng, máy chiếu, trần thạch cao…. để đảm bảo những cuộc họp đông thành viên tham dự được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Phòng họp hơn 50 người

Đây là mẫu phòng họp của một công ty lớn, chuyên sản xuất và phân phối dược phẩm. Phòng họp của công ty được bố trí với khoảng 50 người tham dự.

Kiểu dáng bàn họp được lựa chọn là bàn hình dáng oval với màu vàng vân gỗ nổi bật. Bàn họp được bố trí những vật dụng cần thiết cho cuộc họp như lỗ đi dây, chỗ đặt micro… Gỗ Veneer là chất liệu lý tưởng dùng cho phòng họp bởi vẻ đẹp sang trọng cùng khả năng tạo những đường nét tinh tế của nó.

phòng họp diện tích lớn

Ghế họp là kiểu ghế chân quỳ bằng chất liệu da vô cùng êm ái. Toàn bộ ghế là màu đen, làm tăng tính đồng bộ và chuyên nghiệp cho không gian. Ghế được bố trí xung quanh bàn họp và các dãy ghế đằng sau, đảm bảo người tham dự có thể dễ dàng quan sát toàn bộ diễn biến cuộc họp.

Đối với hạng mục tiêu âm và cách âm, nội thất Đức Khang lựa chọ ốp tiêu âm đột lỗ, hoặc xẻ rãnh bằng chất liệu gỗ Veneer. Trước khi ốp vào tường, chúng tôi cho lớp cao su non 5mm nhằm chống ẩm và cách âm. Tiếp đến là khung xương sắt 25x 25 tạo nên độ cứng cho mảng ốp, bông thủy tinh dày 50mm có tác dụng tiêu âm, lớp xương gỗ làm nền và cuối cùng là lớp tiêu âm đột lỗ hoặc xẻ rãnh. Khi phát ra tiếng ồn, âm thanh sẽ chui qua các lỗ đột hoặc xẻ rãnh trực tiếp tác động vào lớp bông thủy tinh, làm tán và giữ hết phần âm thanh, ngăn không cho âm thanh bật lại.