So sánh loa Yamaha NS-SW300 và NS-SW200

BY soundadmin
25 Tháng Mười Hai, 2019

Loa Yamaha được đánh giá là một trong những dòng loa có thiết kế đẹp mắt, có nhiều mức giá hợp lý để người dùng dễ dàng chọn lựa. Trong đó có dòng loa NS-SW Series mới là một dòng loa gây ấn tượng mạnh với nhiều người vì góc cạnh của loa đều được hãng chăm chút tối đa, đặc biệt phải kể đến sự vượt trội của NS-SW300 so với model NS-SW200 trước đó.

Với sự thay đổi toàn diện bên ngoài cùng những trang bị công nghệ mới nên Yamaha NS-SW300 chiếm được ưu ái hơn nhiều so với NS-SW200. Qua bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điểm đổi mới của dòng loa NS-SW300 so với dòng loa NS-SW200.

Thiết kế mạnh mẽ, chắc chắn

loa-tram-yamaha-ns-sw300
Thiết kế mạnh mẽ, chắc chắn

Trong khi Yamaha NS-SW200 nhỏ gọn với kích thước ba chiều 290 x 306 x 351mm, trọng lượng 11kg. Với NS-SW300 Yamaha đã ưu ái cho ra đời một chiếc loa siêu trầm chắc chắn, mạnh mẽ và góc cạnh. Bởi vì kích thước khá lớn 350 x 366 x 420mm và trọng lượng lên đến 18kg nên vẻ ngoài của Yamaha NS-SW300 trông có phần vững chắc hơn rất nhiều.

Riêng dòng NS-SW300, Yamaha còn mang đến một tùy chọn đặc biệt kết hợp chi tiết màu gỗ rosewood ở mặt trước cho phép chủ nhân có thể phối đồng bộ với các hệ thống loa chính có thùng veneer gỗ cùng màu, tạo nên bộ dàn đồng nhất.

Củ loa hình nón được nâng cấp

Loa sub Yamaha NS-SW300 được trang bị một củ loa siêu trầm hình nón với kích thước 25cm, trong khi đó củ loa này chỉ có 20cm ở NS-SW200. Kích thước nâng cấp lên 25cm đường kính 10 inch có cuộn voice-coil dùng một loại dây dẫn có tiết diện vuông thay vì hình tròn, hạn chế tối đa các khoảng hở so với dây tiết diện tròn thông thường, giúp hấp thu tốt hơn lực từ tác động của bộ nam châm. Từ đó hỗ trợ  tăng hiệu suất hoạt động của củ loa cũng như mang đến những âm bass sâu lắng nhất.

Công tắc điều khiển âm trầm

loa-tram-yamaha-ns-sw300-002
Củ loa hình nón được nâng cấp

Cùng sở hữu nút chức năng Phase như loa sub NS-SW200 nhưng đến NS-SW300, Yamaha đã cung cấp thêm Công tắc điều khiển âm trầm B.A.S.S. Chức năng này giúp bạn lựa chọn tần số ngưỡng của bộ lộc cắt đi phần bổng (phần cao, vang), cho sự hồi đáp âm bass mượt mà và giảm độ ồn đáng kể.

Với những người cực kỳ nghiệm âm bass ( bass freak), họ có thể đẩy âm bass lớn hơn so với mức âm chung của hệ thống loa chính. Lúc này, hệ thống sẽ thiếu cân bằng và thiên về dải âm bass. Với người chơi thích sự hài hòa thì âm lượng loa sub lại được chỉnh cho hài hòa với cặp loa chính. Lúc này âm thanh của hệ thống đạt sự hài hòa nhất.

Công suất đầu ra hiệu suất cao

loa-tram-yamaha-ns-sw300-001
Công suất đầu ra hiệu suất cao

Ở phiên bản NS-SW300, Yamaha đã nâng cấp hiệu suất hoạt động của bộ khuếch đại lên gần gấp đôi. Yamaha NS-SW200 có hiệu suất đầu ra chỉ dừng lại ở ngưỡng 130W. Trong khi đó, Yamaha NS-SW300 được trang bị mạch khuếch đại Class D 250W có hiệu suất cao, tỏa nhiệt ít, cho phép hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Có thể nói, mạch công suất Class D hiện được nhiều thương hiệu chọn lựa cho riêng mục đích khuếch đại dải trầm nhờ ưu thế rất rõ về độ động. Ngoài ra, mạch công suất này cũng được trang bị thêm mạch hồi tiếp đôi giúp tăng độ chi tiết âm thanh đầu ra.

Khoác một lớp áo mới tinh tế, hiện đại hơn cùng loạt công nghệ tân tiến từ Nhật Bản cho phép tối ưu một cách toàn diện dải âm bass trầm, dày dặn và sâu lắng, loa sub Yamaha NS-SW300 được dự đoán sẽ trở thành “ông vua” subwoofer và không có đối thủ ở phân khúc loa siêu trầm tầm trung.

Hiện tại dòng loa này đang được bày bán tại các cửa hàng của Trung Chính Audio – Đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm của thương hiệu này tại đây với giá cực kỳ ưu đãi.