Những tiêu chí khi chọn mua trống cho trẻ

BY soundadmin
30 Tháng Mười Một, 2019

Ngày nay, các bậc phụ huynh thường chọn cho con mình những loại nhạc cụ để trẻ thỏa sức phát triển tư duy, năng khiếu của bản thân. Một trong những loại nhạc cụ đó là trống. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra đó là nên mua loại trống nào ? thương hiệu nào chất lượng, uy tín ?,…Dưới đây là những tiêu chí hàng đầu khi chọn mua trống cho trẻ mà các bậc phụ huynh cần lưu ý.

Chọn trống phù hợp với độ tuổi của trẻ

huong-dan-chon-trong-cho-tre
Chọn trống phù hợp với độ tuổi của trẻ

Trẻ nhỏ khi được tiếp xúc sớm với âm nhạc và các loại nhạc cụ sẽ giúp con trẻ trở nên năng động và có thể phát triển khả năng tư duy, năng khiếu âm nhạc của bé. Học chơi trống cũng vậy vì nó sẽ giúp ích rất lớn trong việc rèn luyện sự khéo léo của đôi tay của trẻ và bạn có thể dễ dàng chơi cùng bé để khuyến khích bé trong việc sáng tạo và tiếp cận âm nhạc. Tuy nhiên ở mỗi độ tuổi khác nhau thì phụ huynh cũng sẽ có những lựa chọn riêng về bộ trống cho bé phù hợp.

huong-dan-chon-trong-cho-tre-002
Khuyến khích bé trong việc sáng tạo và tiếp cận âm nhạc

Với những bé có độ tuổi dưới 12, bố mẹ có thể lựa chọn bộ trống cho bé đơn giản để trẻ học tiếp xúc với những điều cơ bản nhất. Tuy nhiên, với những bé ở lứa tuổi 12 trở lên, thời điểm này các bé đã dần hình thành được tính cách cũng như sở thích riêng của mình.

Chính vì vậy, phụ huynh cần lưu ý trao đổi, tìm hiểu những ưu điểm và sở thích của bé phù hợp với dòng trống nào, điều này giúp khơi dậy sự thích thú cho bé, từ đó dễ dàng hơn trong việc chọn bộ trống phù hợp.

Kiểu dáng và kích thước phù hợp

huong-dan-chon-trong-cho-tre-001
Kiểu dáng và kích thước phù hợp

Tiếp xúc với trống giúp trẻ vừa học vừa chơi, đồng thời tăng sự phát triển cân bằng của não bộ thông qua việc tay phải và tay trái phải luyện làm sao để gõ đúng điệu, chân trái đạp hi-hat, chân phải đạp trống bass theo hai kiểu khác nhau.

Khi tập trống, não của bé phải chia ra 4 chiều hoạt động cho tay trái, tay phải, chân trái, chân phải. Tuy nhiên để có thể phát huy tối đa những ưu điểm của việc học trống, bắt buộc phụ huynh phải mua bộ trống cho bé có kiểu dáng và kích thước phù hợp nhất.

Cụ thể chiều cao bộ trống tỉ lệ thuận với bé hoặc trống không quá to làm khó khăn trong việc kiểm soát. Một sản phẩm thích hợp cần phải phù hợp với chiều cao của bé cũng như sở thích của bé để có thể tạo nên hứng thú cho bé. Tốt nhất nên đưa bé đến trực tiếp tại điểm bán để trải nghiệm thử và được tư vấn bởi chuyên viên của hãng nhé.

Chọn thương hiệu uy tín

huong-dan-chon-trong-cho-tre-003
Chọn thương hiệu uy tín

Xu hướng cho bé học nhạc cụ được phụ huynh quan tâm ngày càng nhiều, đặc biệt là trống. Chính vì vậy, thị trường nhạc cụ hiện nay xuất hiện đa dạng các bộ trống cho bé đến từ nhiều thương hiệu được bán với nhiều phân khúc giá khác nhau. Phụ huynh sẽ có thêm nhiều lựa chọn về nơi mua trống cho trẻ em ở đâu tốt nhất.

Nổi bật trong số đó, Yamaha là một thương hiệu 130 năm trong sản xuất nhạc cụ với chất lượng luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Hơn thế nữa,  dòng trống của Yamaha còn có mẫu mã đa dạng, giá thành hợp lý cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Vì vậy phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm khi mua bộ trống của thương hiệu này.

Nếu bạn đang cần tìm bộ trống chất lượng phù hợp cho con của bạn. Bạn có thể tìm đến các cửa hàng của Trung Chính Audio – Đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ dòng trống phù hợp với giá phải chăng nhất.