Khi nào cần sử dụng cục đẩy công suất ?

BY soundadmin
28 Tháng Tám, 2019

Cục đẩy công suất là gì ? Có phải dàn âm thanh nào cũng sử dụng cục đẩy công suất hay không ? Nên ứng dụng cục đẩy công suất khi nào thì thích hợp ?

khi-nao-nen-su-dung-cuc-day-cong-suat-002
Giúp khuếch đại tín hiệu ra loa

Cục đẩy công suất là thiết bị âm thanh rất quen thuộc. Với tác dụng khuếch công suất ra loa, có chức năng rất quan trọng trong bộ dàn. Đặc biệt đối với những sân khấu, hội trường lớn, cục đẩycông suất được sử dụng rất nhiều.

Dòng thiết bị này được thiết kế đẹp mắt, chắc chắn, nhỏ gọn thuận tiện cho việc di chuyển hoặc để gọn trong tủ thiết bị âm thanh. Được thiết kế để chuyên khuếch đại tín hiệu do đó hiệu suất mang lại luôn cao hơn so với Amply.

Với các nút điều khiển, jack cắm được thiết kế khoa học, rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng phân biệt được chức năng của thiết bị. Đặc biệt hơn cục đẩy công suất được thiết kế hệ thống quạt thông gió giúp sản phẩm dùng lâu dài cũng không sợ nóng, giảm tuổi thọ.

Ưu điểm của cục đẩy công suất

Đây là dòng thiết bị chuyên khuếch đại tín hiệu ra loa, mang lại hiệu suất âm thanh cao nhất, giúp đôi loa của bạn hoạt động hiệu quả hơn, âm thanh căng đầy, chi tiết hơn, uy lực hơn. Và cục đẩy thường sẽ được phối ghép với những cặp loa có công suất lớn từ 300W – 500W 1 chiếc trở lên mà amply karaoke thông thường không đánh căng được.

khi-nao-nen-su-dung-cuc-day-cong-suat-003
Giúp giảm độ méo tiếng của loa

Ngoài ra thiết bị này còn có chức năng là làm giảm độ méo tiếng của dòng loa. Chính vì khi dùng cục đẩy, âm thanh được phát ra từ loa một cách tối đa. Bên cạnh đó thiết bị này còn giúp các thiết bị âm thanh hoạt động ổn định không gây ra trường hợp bị hỏng hay cháy thiết bị âm thanh nào, nhất là khi dùng trong hệ thống âm thanh karaoke.

Với cục đẩy thì tín hiệu âm thanh sẽ được vang xa hơn, rõ ràng hơn và trung thực hơn rất nhiều so với khi không sử dụng cục đẩy. Những jack cắm của cục đẩy được thiết kế rất chắc chắn, đảm bảo được các kết nối luôn an toàn, tín hiệu truyền đi luôn luôn ổn định. Cho nên chất lượng âm thanh không hề gây ra bất kì khó chịu nào cho người nghe.

Khi nào cần sử dụng cục đẩy công suất ?

Kích thước không gian phòng hát : Thường phòng hát lớn hoặc có chất lượng tiêu âm tốt tiếng sẽ chân thực hơn bởi triệt tiêu được các âm thanh phản xạ lại. Nhưng như vậy công suất của dàn âm thanh cũng phải lớn hơn nghe mới rõ tiếng.

Độ nhạy và trở kháng của loa: Trong trường hợp những dòng loa có trở kháng 4 Ohm, độ nhạy dưới 90dB thì cần phải có amply có công suất lớn.

​​​​​​​Loại nhạc bạn nghe : Nếu bạn thường xuyên nghe những bản nhạc sôi động, âm thanh mạnh mẽ, bạn cần phải đầu tư một cục đẩy công suất hoặc dòng loa tích hợp sẵn công suất. Còn nếu bạn thích nghe nhạc trữ tình, nhẹ nhàng, bạn chỉ cần một chiếc amply thông thường là đủ.

Một số dòng cục đẩy công suất được tin dùng

Cục đẩy Yamaha P7000S

khi-nao-nen-su-dung-cuc-day-cong-suat-001
Cục đẩy Yamaha P7000S

Có công suất đánh lên đến 3200W trong 4Ω chế độ cầu nối. Độ chính xác phù hợp hơn nữa được tạo nên bởi mạch chế biến YS độc quyền của Yamaha. Mỗi P-Series khuếch đại được trang bị với mạch thiết kế đặc biệt này để nó cung cấp đầu ra phù hợp với phản ứng cụ thể của các loa.

Cục đẩy Crown XLI3500

khi-nao-nen-su-dung-cuc-day-cong-suat-005
Cục đẩy Crown XLI3500

Thiết kế đơn giản, đẹp mắt làm hài lòng mọi khách hàng. Vỏ của cục đẩy Crown XLi3500 được làm bằng kim loại cao cấp, được sơn màu đen giúp sản phẩm hiện đại, sang trọng hơn. Đặc biệt cục đẩy công suất có nút điều chỉnh âm thanh và giắc cắm được thiết kế rõ ràng phù hợp với những người mới sử dụng.

Cục đẩy Crest Carver AV 3200

Power-Crest-Caver-AV-3200
Cục đẩy Crest Carver AV 3200

Power Crest Carver AV-3200 với công suất cao đạt công suất (4 Ohm): 1400W x 4. Được sử dụng trong hệ thống âm thanh nhằm mục đích khuếch đại tín hiệu ra loa, chức năng cực kỳ quan trọng trong bộ dàn.Được thiết kế để chuyên khuếch đại tín hiệu, vì thế hiệu suất mà power mang lại sẽ luôn cao hơn so với amply.