Hướng dẫn kết nối micro không dây với loa kéo

BY soundadmin
14 Tháng Một, 2020

Kết nối micro không dây với loa kéo là một trong những thắc mắc mà rất nhiều khách hàng khi mới lần đầu sử dụng. Việc kết nối micro không dây với loa kéo tốt nhất cũng giúp cho trải nghiệm âm thanh của bạn được chất lượng và đầy đủ nhất. Không ai mong muốn rằng thiết bị của mình đang hát hay thì tự nhiên mất sóng, mất tiếng hay bị chập chờn,…Chính vì vậy nếu nắm rõ được các bước kết nối hai thiết bị này. Người dùng sẽ không phải lo đến những hiện tượng trên.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những bước kết nối micro không dây với loa kéo đơn giản, dễ hiểu nhất.

Hướng dẫn các bước kết nối micro không dây với loa kéo

Khởi động micro không dây

huong-dan-cach-ket-noi-micro-va-loa-keo
Khởi động micro không dây

Bước đầu tiên, quá dễ dàng phải không nào các bạn. Bất cứ khi bạn muốn lắp đặt hay tinh chỉnh một thiết bị nào đó, điều bạn cần phải làm đầu tiên đó chính là bạn phải khởi động thiết bị micro của bạn.

Có rất nhiều cách để khỏi động micro không dây, tùy theo cấu tạo thiết bị micro không dây của bạn mà chúng được khỏi động theo những cách khác nhau, Có thiết bị là ấn giữ nút nguồn, có thiết bị thì chỉ cần ấn,… Tùy thuộc vào sản phẩm micro không dây nhà bạn cấu tạo như thế nào mà bạn thực hiện bước này như vậy. Việc kết nối micro không dây với loa kéo được thực hiện cần phải làm bước này đầu tiên.

Đặt tần số sóng cho micro

Bước thứ hai, tiến hành đặt tần số sóng phù hợp cho thiết bị micro không dây của bạn. Hãy tiến hành set up tần số của sản phẩm micro và loa phù hợp với nhau, khi đó hai sản phẩm này mới có thể kết hợp được với nhau.

Thiết lập các thông số trên micro

huong-dan-cach-ket-noi-micro-va-loa-keo-003
Thiết lập các thông số trên micro

Sau khi bạn set up tần số sóng cho thiết bị micro của bạn, điều tiếp theo bạn cần phải làm đó chính là thiết lập các thông số trên micro. Hãy ấn nút set trên thân của thiết bị micro không dây hoặc là trên dầu thu của sản phẩm.

Nếu như bạn không biết set up như nào trong bước này, các bạn có thể tham khảo một số cách hướng dẫn khác của chúng tôi tại đây.

Sau khi đã thiết lập được các thông số của micro, các bạn có thể nói thử một vài câu vào mic xem chất lượng âm thanh như vậy đã phù hợp với bạn hay chưa, nếu như chưa, các bạn có thể tiếp tục tinh chỉnh những thông số đó, sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của bạn. Đây có thể nói là bước quan trọng nhất trong quá trình kết nối micro không dây với loa kéo.

Khởi động loa kéo

huong-dan-cach-ket-noi-micro-va-loa-keo-004
Khởi động loa kéo

Bạn cần phải khởi động thiết bị loa kéo của bạn. Ấn nút nguồn, thiết bị loa khi khởi động xong sẽ có tiếng thông báo.

Các bạn điều chỉnh micro với tần số tương ứng với tần số của loa, từ đó có thể hoàn thành bước 4 này rồi. Có thể chỉnh âm lượng của sản phẩm sao cho phù hợp và chất lượng nhất.

Tiến hành kết nối micro không dây với loa kéo

huong-dan-cach-ket-noi-micro-va-loa-keo-002
Tiến hành kết nối micro không dây với loa kéo

Bước cuối cùng trong quá trình kết nối micro không dây với loa kéo đó chính là thực hiệnnốt những tinh chỉnh trong việc kết nối micro không dây với loa kéo, như âm lượng, độ vang, độ lặp, hay âm lượng mic, âm lượng loa,…

Trên đây là những bước kết nối micro không dây với loa kéo mà chúng tôi tỏng hợp được. Nếu như bạn vẫn không lắp đặt và kết nối được hai sản phẩm này thì các bạn có thể đem đến nhờ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này giúp cho các bạn.

Việc kết nối micro không dây với loa kéo cần có một chút kiến thức về âm thanh. Nói khó cũng không khó, dễ cũng chẳng dễ, tuy nhiên, chỉ cần lưu ý một chút là các bạn sẽ làm được ngay.