Giao diện âm thanh điều khiển từ xa Yamaha AD8HR

BY soundadmin
28 Tháng Mười, 2019

Giao diện âm thanh điều khiển từ xa Yamaha AD8HR  được  hãng Yamaha giới thiệu là  một thế hệ mới của bộ chuyển đổi preamp / AD micro 8 kênh từ xa. Kết hợp chất lượng âm thanh tuyệt vời với một loạt các chức năng sáng tạo trong một đơn vị kích thước rack 1U nhỏ gọn.

Yamaha AD8HR có thể được sử dụng với các bảng điều khiển kỹ thuật số của Yamaha như PM5D, DM2000 và DM1000. Cung cấp tiền khuếch đại micro từ xa chất lượng cao với mạch tương tự có nguồn gốc từ bảng điều khiển tương tự PM5000. Yamaha AD8HR cung cấp đầu ra âm thanh kỹ thuật số thông qua bộ chuyển đổi AD 24 bit / 96 kHz hiệu suất cao và kết nối kỹ thuật số đơn giản cho phép thu, lọc và điều khiển công suất ảo ngay từ bảng điều khiển.

Tính năng nổi bật của giao diện âm thanh điều khiển từ xa Yamaha AD8HR

Chất lượng âm thanh tuyệt vời với tốc độ lên tới 96 kHz

bo-giao-dien-yamaha-ad8hr-001
Chất lượng âm thanh tuyệt vời với tốc độ lên tới 96 kHz

Bộ khuếch đại đầu đóng vai trò quan trọng trong việc xác định chất lượng âm thanh cuối cùng của bất kỳ bộ chuyển đổi tương tự sang số nào. Và đó là lý do tại sao hãng đã chọn mạch được sử dụng trong bảng điều khiển trộn tương tự PM5000 cho tám bộ tiền khuếch đại micrô của AD8HR.

Chất lượng âm thanh không chỉ phụ thuộc vào thông số kỹ thuật, vì vậy các bài kiểm tra nghe nghiêm ngặt đã được thực hiện với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu để hoàn thiện thiết kế và đảm bảo rằng chỉ có tín hiệu đầu vào. Với tất cả các sắc thái tinh tế nhất của nó, sẽ xuất hiện tại đầu ra.

Điều khiển từ xa tạo điều kiện tích hợp với máy trộn kỹ thuật số

bo-giao-dien-yamaha-ad8hr
Điều khiển từ xa tạo điều kiện tích hợp với máy trộn kỹ thuật số

Độ khuếch đại của bộ tiền khuếch đại micro của Yamaha AD8HR có thể được điều khiển từ xa theo các bước 1 dB từ các bàn trộn kỹ thuật số như DM2000 và DM1000 . Mỗi kênh cũng bao gồm bộ lọc cao với tần số cắt có thể điều khiển từ xa và nguồn cung cấp năng lượng ảo có thể được bật hoặc tắt theo cùng một cách.

Điều này làm cho Yamaha AD8HR trở thành một lựa chọn lý tưởng để sử dụng như một hộp sân khấu từ xa. Ngoài nhiều ưu điểm thực tế mà điều này mang lại, kết nối kỹ thuật số giữa AD8HR và bảng điều khiển trộn kỹ thuật số thông qua cáp AES / EBU giúp giảm nhu cầu đi dây analog đến mức tối thiểu tuyệt đối. Giữ cho chất lượng âm thanh bị suy giảm trong việc kiểm tra và đơn giản hóa bố trí dây.

Tám đầu nối XLR và thiết bị đầu cuối AES / EBU D-Sub trong thiết kế 1U nhỏ gọn

Được thiết kế trong một đơn vị 1U tiết kiệm không gian. Yamaha AD8HR tự hào có đầy đủ các kết nối I / O tương tự và kỹ thuật số. Và với các bộ lọc thông cao tích hợp và nguồn cung cấp năng lượng ảo, bộ chuyển đổi AD này có tất cả các chức năng cần thiết để trộn trực tiếp linh hoạt, hiệu quả.

bo-giao-dien-yamaha-ad8hr-004
Tám đầu nối XLR và thiết bị đầu cuối AES / EBU D-Sub trong thiết kế 1U nhỏ gọn

Bảng điều khiển phía trước và các điều khiển đã được thiết kế để vận hành nhanh chóng và nhận dạng ngay lập tức có thể rất quan trọng trong các tình huống trực tiếp. Mỗi đầu vào của tám bảng điều khiển phía sau đều có đầu nối XLR và một cặp đầu ra đầu ra kỹ thuật số AES / EBU 25 chân D-sub là tiêu chuẩn.

Thiết bị đầu cuối BNC cung cấp đầu vào và đầu ra đồng hồ từ. AD8HR bao gồm mọi cơ sở về kết nối kỹ thuật số. Tín hiệu đầu vào có thể được tách thành hai đường đầu ra song song bằng cách sử dụng hai đầu ra đầu ra kỹ thuật số AES / EBU 25 chân D-sub, cho phép một đầu ra được sử dụng cho FOH và đầu kia để theo dõi hoặc ghi âm.