Các tiêu chí khi chọn mua trống điện tử

BY soundadmin
9 Tháng Chín, 2019

Trống điện tử được sử dụng rất phổ biến trong những năm gần đây. Đây là một dòng trống hiện đại, với thiết kế đặc biệt, có khả năng kết nối nhanh chóng và phạm vi sử dụng đa dạng.

nhung-tieu-chi-khi-chon-trong-dien-tu-0021
Trống điện tử

Nếu bạn sở hữu một chiếc trống điện tử, bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc di chuyển vì kích thước trống tương đối gọn, nhẹ. Tuy nhiên bạn cần đặt ra một số tiêu chí nhất định trước khi chọn mua một chiếc trống điện.

Các tiêu chí cần đặt ra trước khi mua trống điện

Lựa chọn đúng với nhu cầu sử dụng

nhung-tieu-chi-khi-chon-trong-dien-tu-003
Lựa chọn đúng nhu cầu sử dụng

Bạn cần phải xác định được nhu cầu, mục đích sử dụng của chính bản thân. Sau đó mới chọn mua một chiếc trống điện để đáp ứng mục đích đó.

Cụ thể là bạn có thể chọn những chiếc trống đơn giản, giá tầm trung nếú như bạn sử dụng để học tập, rèn luyện. Còn nếu bạn cần sử dụng trống cho các buổi biểu diễn, bạn cần phải chọn những loại trống điện cao cấp hơn với chất lượng âm thanh tốt, độ bền cao. Đáp ứng tốt cho buổi biểu diễn của bạn.

Quan tâm đến chất lượng của trống

Nếu bạn không phải người chơi chuyên về trống, hãy đến trực tiếp cửa hàng để test sản phẩm. Bạn cần quan tâm đến các yếu tố như mặt trống có tốt, độ đàn hồi của trống ra sao. Bên cạnh đó bạn cần phải để ý đến phong cách thiết kế, màu sắc, bàn đạp và các phụ kiện đi kèm của trống.

Lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín

Thương hiệu trống đóng một phần to lớn trong việc chọn trống. Trên thị trường có rát nhiều thương hiệu và loại trống khác nhau. Bạn cần chọn thương hiệu và nhà cung cấp uy tín để có thể chọn được một sản phẩm chất lượng. Tranh trường hợp “ tiền mất tật mang” , sản phẩm không tốt sẽ mang lại sự khó chịu trong quá trình luyện tập.

Yamaha là một trong những thương hiệu cung cấp nhạc cụ nổi tiếng, với hơn 130 loại nhạc cụ được ưa chuộng trên toàn thế giới. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm, nhạc cụ của Yamaha ở đại lý của Yamaha tại Việt Nam là Trung Chính Audio. Với ưu đãi giảm giá sốc từ 30-50 % đến hết ngày 30/9/ 2019. Bạn có thể lựa chọn được một bộ trống ưng ý tại đây.

Giá thành phù hợp với nhu cầu

Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi cá nhân mà sẽ có mức đầu tư thích hợp. Đặc biệt với những người chơi mới tập trống nên đầu tư những bộ trống giá tầm trung, sau khi chơi thuần thục hoặc có nhu cầu chơi biểu diễn có thể đầu tư bộ tốt hơn.

Hai trong những bộ trống đang được nằm trong tầm giá ưu đãi của Trung Chính Audio hiện tại mà bạn có thể tham khảo sau đây:

Trống điện tử Yamaha DTX – 400K

trong-dien-tu-Yamaha-DTX400K
Trống điện tử Yamaha DTX – 400K

DTX 400K là bộ 10 trống tuyệt vời với các chức năng luấn luyện cùng các đệm trống được phát triển mới, các cymbal lớn và cụm kick câm mới.

Kích cỡ của bộ trống cùng thiết kế trống con và tum trống mang lại trải nghiệm đánh trống thoải mái. Cụm kick KU100 cho hoạt động im lặng đối với trống cái, kết hợp tất cả các cymbal 10″ và hi-hat lớn, bạn sẽ có một cảm giác tuyệt vời khi chơi trống mà không phải làm phiền người khác.

Trống điện tử Yamaha DTX – 450K

trong-dien-tu-Yamaha-DTX450K
Trống điện tử Yamaha DTX – 450K

DTX 450K có đặc điểm là 19 bộ trống thông thường và các chức năng huấn luyện cùng đệm, trống con 3 vùng mới phát triển và các bộ cơ bàn đạp trống cái. Model sang trọng này bao gồm đệm trống con TP70S cho phép chơi các đầu trống con, rimshot mở và rimshot đóng trong mỗi ba vùng để mang lại cảm giác âm nhạc nhiều hơn. Bạn sẽ cảm nhận rằng bàn đạp trống cái mang lại cảm giác đích thực cho trống kick, và pedal điều khiển hi-hat có thể điều chỉnh được.