Loa Yamaha DSR 215 đạt giới hạn âm thanh “đỉnh của đỉnh”

BY soundadmin
29 Tháng Chín, 2019

Yamaha DSR 215 đưa loa di động đến giới hạn âm thanh đỉnh cao. Với tiềm năng mức đầu ra được đẩy lên mức áp suất âm thanh cao nhất có thể, có trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn. Được thiết kế bằng cách áp dụng các công nghệ kỹ thuật số và âm thanh hàng đầu của hãng được phát triển qua nhiều thập kỷ. DSR Series cung cấp trải nghiệm nghe xác định lại khả năng tăng cường âm thanh độ nét cao.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Yamaha DSR 215

Những cải tiến công nghệ kỹ thuật số hàng đầu được tích hợp vào loa DSR 215 bao gồm: điều chỉnh kỹ thuật số tích hợp, điều khiển động thông minh, ổ đĩa kỹ thuật số mạnh mẽ và DSP mở rộng. Sự kết hợp với nhau này để tạo ra khả năng hiệu suất cực cao của Yamaha DSR 215.

loa-yamaha-dsr-series-chinh-hang
Loa Yamaha DSR 215 cho hiệu suất âm thanh cao

Điều chỉnh FIR-X độc quyền của Yamaha đồng thời tối ưu hóa tần số và đáp ứng pha, đồng thời điều chỉnh sự căn chỉnh thời gian giữa các bộ chuyển đổi HF và LF. Kết quả cuối cùng là chất lượng âm thanh với độ rõ và hình ảnh tốt hơn nhiều so với khả năng chéo thông thường.

Kiểm soát năng động

D-contour là bộ xử lý động đa băng tần có tính năng cảm biến thông minh. Thông thường một máy nén được sử dụng để tăng SPL. Nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ băng thông âm thanh dẫn đến cảm giác bị hạn chế đối với âm thanh.

loa-yamaha-dsr-series-chinh-hang-001
Kiểm soát năng động

D-contour hoạt động bằng cách liên tục theo dõi đầu ra của nhiều dải tần số, đưa dữ liệu trở lại hệ thống cảm biến thông minh. Hệ thống này sau đó tính toán các điều chỉnh EQ tối ưu cho từng dải tần số, dẫn đến SPL tối đa trong khi duy trì âm thanh. Tay cầm túi sâu được thiết kế mới rất mạnh mẽ nhưng nhẹ và cung cấp khả năng xử lý thoải mái, cải thiện hơn nữa tính di động.

Công suất khuếch đại cao

loa-yamaha-dsr-series-chinh-hang-004
Công nghệ khuếch đại cao

Bộ khuếch đại Class-D thế hệ tiếp theo của Yamaha cung cấp công suất lên tới 1300W với cho âm thanh chặt chẽ và sắc nét từ các mô-đun nhỏ gọn, nhẹ. Thông qua sự kết hợp lý tưởng của bộ khuếch đại, bộ chuyển đổi và DSP. Loa DSR 215 cung cấp mức công suất cao nhất trong lớp và SPL lên đến 138dB. Trong khi vẫn duy trì độ động và tái tạo âm thanh chính xác.

DSR 215 sử dụng nguồn cung cấp năng lượng chuyển đổi hiệu quả cao với PFC. PFC hài hòa các pha của dòng điện tải và điện áp cung cấp điện, tối đa hóa sản lượng điện và đảm bảo hoạt động ổn định trong các điều kiện khắc nghiệt.

loa-yamaha-dsr-series-chinh-hang-002
Tối đa hóa sản lượng điện và đảm bảo tính ổn định

Phương pháp chuyển mạch cộng hưởng đầy đủ sử dụng cả cộng hưởng điện áp và cộng hưởng hiện tại, tạo ra dạng sóng cung cấp năng lượng sạch với nhiễu tần số cao tối thiểu. Bộ nguồn sạch, hiệu quả này cho phép toàn bộ hệ thống loa đạt được tiềm năng hiệu suất đầy đủ.

Thiết kế đèn LED phía sau và lưới tản nhiệt phía trước

Khi sử dụng, đèn LED sẽ sáng trong khi bật nguồn và cũng cho biết sự khởi đầu của giới hạn hệ thống. Ngoài ra, độ sáng thay đổi tùy thuộc vào mức độ giới hạn, do đó dễ dàng theo dõi trạng thái của loa từ phía trước hệ thống loa.

Cung cấp khả năng xử lý công suất cao cho âm thanh mạnh mẽ với độ méo thấp ngay cả ở đầu ra cao. Đầu dò HF sử dụng nam châm neodymium nhỏ gọn, nhẹ, góp phần đáng kể vào trọng lượng thấp của hệ thống loa để dễ dàng di chuyển. Nhờ các thành phần hiệu suất cao này, DSR 215 thể hiện tính năng động vượt trội ngay cả ở âm lượng lớn và giọng hát cực kỳ rõ ràng cho hiệu suất tuyệt vời trong nhiều môi trường, từ địa điểm nhỏ đến hội trường lớn và âm thanh ngoài trời.