Kinh nghiệm thuê loa đài âm thanh ánh sáng cho sự kiện

BY soundadmin
16 Tháng Năm, 2019

Bất kỳ một chương trình sự kiện nào ngày nay cũng đều cần một hệ thống âm thanh, ánh sáng tùy vào mô hình tổ chức của sự kiện. Chính vì vậy việc đầu tư hẳn một hệ thống âm thanh ánh sáng là không cần thiết vì chi phí rất lớn mà quy mô mỗi chương trình lại khác nhau, đòi hỏi lượng thiết bị khác nhau.
Bất kỳ một chương trình sự kiện nào ngày nay cũng đều cần một hệ thống âm thanh, ánh sáng tùy vào mô hình tổ chức của sự kiện. Chính vì vậy việc đầu tư hẳn một hệ thống âm thanh ánh sáng là không cần thiết vì chi phí rất lớn mà quy mô mỗi chương trình lại khác nhau, đòi hỏi lượng thiết bị khác nhau. Nên phương án thuê thiết bị vẫn là phương án tối ưu nhất cho mỗi sự kiện khác nhau. Hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm thuê loa đài âm thanh ánh cho sự kiện sau đây.
1. Xác định tính chất chương trình của sự kiện
Tính chất chương trình của sự kiện sẽ quyết định loại thiết bị âm thanh, ánh sáng mà bạn nên sử dụng. Ví dụ nếu sự kiện Party, liên hoan nhỏ tại nhà hàng, công ty thì hệ thống loa nhỏ hoàn toàn có thể đáp ứng được, còn nếu sự kiện lớn thì cũng cần một hệ thống các thiết bị loa treo công suất lớn lại là lựa chọn hoàn hảo.

2. Sự kiện tổ chức trong nhà hay ngoài trời
Sự kiện ngoài trời cần phải có một hệ thống âm thanh, ánh sáng lớn hơn rất nhiều so với ở trong phòng vì không gian mở hơn. Các thiết bị ngoài trời thường sẽ có số lượng gấp rưỡi hoặc gấp đôi một chương trình như vậy nhưng tổ chức trong nhà. Sự kiện ngoài trời cũng thường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như mưa vì vậy bạn nên lựa chọn những dòng loa chịu được nước. Như vậy cho dù trời có mưa to chương trình của bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

3. Lượng người tham gia sự kiện
Tùy vào lượng người tham gia sự kiện và vị trí của họ sẽ giúp bạn có thể lắp đặt các thiết bị âm thanh, ánh sáng ở những vị trí phù hợp. Với hệ thống loa thông thường không treo thì âm thanh chỉ có thể truyền xa nhất 50m trường hợp này nếu lượng người tham gia sự kiện quá lớn thì hệ thống này ko thể đáp ứng tốt.

4. Luôn đặt an toàn lên hàng đầu
Hãy đảm bảo an toàn cho toàn bộ chương trình. Các thiết bị ánh sáng, loa đài nên được đấu nối và kiểm tra hết sức cẩn thận về nguồn điện, chắc chắn mọi thứ luôn trong tình trạng che chắn và an toàn nhất.

5. Hãy khảo sát trước khi lên phương án và báo giá
Để đảm bảo tốt nhất những điều trên, trước khi tổ chức sự kiện, bạn và đơn vị cho thuê loa đài nên đi khảo sát và lên phương án trước khi tiến hành báo giá. Khi đến khảo sát cần quan tâm đến các yếu tố như
Địa điểm có diện tích, không gian, lối ra vào… khu vực tổ chức
Mặt bằng địa hình có bằng phẳng không, có dễ dàng setup thiết bị không,…
Kiểm tra nguồn điện có đạt yêu cầu không, tốt nhất thì cần có nguồn điện 3 pha hoặc đường điện riêng…