Hướng dẫn chọn mua cục đẩy công suất cho dàn karaoke gia đình

BY soundadmin
19 Tháng Một, 2020

Cục đẩy công suất nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa, đảm bảo công suất và tín hiệu đầu ra của cả hệ thống. Ngoài ra, thiết bị này còn có tác dụng hạn chế hiện tượng méo tiếng và giúp cho dàn âm thanh hoạt động ổn định hơn. Chính vì vai trò quan trọng đó mà hiện nay ngày càng nhiều người đã lựa chọn cục đẩy công suất để thay thế cho những chiếc amply karaoke thông thường.

Kinh nghiệm chọn mua cục đẩy công suất chất lượng

Tìm hiểu nguồn gốc và xuất xứ của cục đẩy

huong-dan-chon-cuc-day-cong-suat-cho-dan-karaoke-gia-dinh
Tìm hiểu nguồn gốc và xuất xứ

Sự đa dạng của thiết bị âm thanh trong đó có cục đẩy công suất khiến người dùng hoang mang khi có nhu cầu mua sản phẩm. Vì vậy, nếu bạn không tìm hiểu kỹ lưỡng khi mua cục đẩy công suất cho karaoke gia đình sẽ rất dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Hãy ưu tiên những thiết bị có thương hiệu uy tín đang được bán chạy nhất trên thị trường như: Yamaha, Crest & Carver, Crown,….Các dòng cục đẩy được bày bán tại những đơn vị uy tín có giấy tờ nhập khẩu đầy đủ, có nguồn gốc rõ ràng và thời hạn bảo hành chi tiết,….

Chất lượng âm thanh, hiệu quả hoạt động

Là thiết bị âm thanh thì yếu tố chất âm là điều kiện tiên quyết để đánh giá chất lượng sản phẩm. Bằng cách test thử hãy kiểm tra chất lượng âm thanh phát ra như thế nào, đã đủ mạnh theo đúng ý muốn của bạn. Đồng thời đây cũng là cách để bạn kiểm tra khả năng khuếch đại tín hiệu của thiết bị ra loa như thế nào?

Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn những thiết bị hoạt động ổn định để tránh gây ảnh hưởng đến các thiết bị còn lại cũng như hiệu quả hoạt động của cả hệ thống.

Hệ thống linh kiện của cục đẩy

huong-dan-chon-cuc-day-cong-suat-cho-dan-karaoke-gia-dinh-001
Hệ thống linh kiện của cục đẩy

Với thiết bị âm thanh, cách bố trí linh kiện, đi đường mạch hay kết nối dây đều rất quan trọng. Các linh kiện chính hãng, có chất lượng tốt thì sẽ tạo thành sản phẩm tốt nhất đến tay người dùng. Cục đẩy công suất cũng không ngoại lệ. Các linh kiện phải đảm bảo chất lượng ổn định, đồng đều và có xuất xứ rõ ràng.

Hiểu rõ các thông số của cục đẩy và hệ thống loa

huong-dan-chon-cuc-day-cong-suat-cho-dan-karaoke-gia-dinh-003
Hiểu rõ các thông số của cục đẩy

Cục đẩy công suất phù hợp với loa phải có mức công suất gấp 2 lần công suất trung bình của hệ thống loa. Nếu bạn không đủ kinh tế để chi trả cho việc chọn cục đẩy có công suất gấp 2 lần loa thì cũng cố gắng để 2 giá trị công suất ít nhất bằng nhau.

Nếu chọn mua cục đẩy công suất nhỏ hơn sẽ rất dễ gây ra méo tiếng, thậm trí nếu chênh lệch quá lớn sẽ gây ra cháy loa. Ngoài ra, trở kháng của loa lại phải lớn hơn trở kháng cục đẩy bởi nếu trở kháng loa nhỏ hơn sẽ gây ra cháy cục đẩy. Bạn cũng có thể chọn mua cục đẩy 4 kênh có thể dễ dàng kết hợp với thiết bị âm thanh.

Giá cục đẩy công suất cho gia đình

huong-dan-chon-cuc-day-cong-suat-cho-dan-karaoke-gia-dinh-002
Xác định mức đầu tư phù hợp

Các sản phẩm cục đẩy công suất trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, thương hiệu, công suất,….Mỗi thiết bị có những ưu điểm khác nhau và có mức giá thành khác nhau. Vì vậy, bạn cần xác định mức đầu tư của mình, lựa chọn thiết bị phù hợp với dàn âm thanh và nhờ đến tư vấn từ các chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm để chọn model phù hợp nhất. Giá cục đẩy trên thị trường với 3 phân khúc: bình dân, tầm trung và cao cấp cho bạn lựa chọn.

Nếu điều kiện không mấy dư giả bạn có thể chọn những dòng cục đẩy giá rẻ hoặc sử dụng amply karaoke. Còn nếu đủ điều kiện để trang bị những dòng sản phẩm cao cấp đắt tiền bạn có thể chọn những loại cục đẩy nhập khẩu đến từ những hãng sản xuất nổi tiếng. Tuy nhiên cục đẩy công suất sẽ không phát huy hết vai trò của nó nếu thiếu vang số, vậy nên bạn cần cân nhắc chi phí đầu tư cho bộ đôi thiết bị này.

Tìm mua thiết bị ở những đơn vị uy tín

Điều quan trọng khi mua thiết bị có giá trị như sản phẩm âm thanh bạn nên tìm đến các đơn vị cung cấp uy tín để có được chính sách giá ổn định, các chế độ hậu mãi và bảo hành tốt nhất. Đây là điều rất quan trọng giúp bạn an tâm trong quá trình sử dụng cục đẩy.