Tìm hiểu công nghệ cảm biến của micro không dây VinaKTV

BY soundadmin
20 Tháng Một, 2020

Micro không dây của thương hiệu VinaKTV là thiết bị không mấy xa lạ đối với những người đam mê hát karaoke. Với tầm giá vừa phải, người dùng có thể sở hữu một bộ micro không dây VinaKTV một cách dễ dàng. Nếu bạn đang sở hữu một bộ micro của thương hiệu này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về công nghệ cảm biến của loại micro này.

Công nghệ cảm biến của micro không dây VinaKTV

Cảm biến là một trong những tính năng khá phổ biến trong các dòng micro không dây hiện nay. Để bạn hiểu hơn về tính năng cũng như sử dụng thiết bị một cách hiệu quả, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản về cảm biến nhằm mang đến cái nhìn tổng quát nhất cho bạn.

Cảm biến là gì ?

cong-nghe-cam-bien-cua-micro-khong-day-vinaktv
Công nghệ cảm biến của micro không dây của VinaKTV

Cảm biến còn được gọi với một cái tên khác là sensor. Thực chất, đây là một thiết bị có khả năng nhận biết những thay đổi ở môi trường bên ngoài rồi biến đổi thành tín hiệu điện để phục vụ cho việc điều khiển thiết bị khác. Cảm biến là một phần nhỏ trong các thiết bị, nó ít khi được dùng độc lập một mình. Bởi như vậy, tính ứng dụng của cảm biến không cao.

Hiện nay, có một số loại cảm biến thông dụng như: cảm biến tiệm cận, cảm biến điện quang, cảm biến siêu âm, cảm biến nhiệt, cảm biến gia tốc, cảm biến trọng lực, cảm biến hồng ngoại, cảm biến lực…

Cảm biến được xuất hiện trong rất nhiều máy móc, thiết bị. Tuy nhiên, ở bài viết này sẽ chia sẻ cảm biến ở micro karaoke. Một trong những sản phẩm mà Trung Chính Audio cung cấp và phân phối. Những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu cũng như làm chủ thiết bị của mình hiệu quả hơn.

Ứng dụng cảm biến vào micro không dây

Micro không dây karaoke là dòng sản phẩm phổ biến, được nhiều gia đình cũng như các phòng hát karaoke ưu tiên lựa chọn. Chính vì nhu cầu của người dùng nhiều hơn nên sản phẩm cũng được cải tiến và nâng cấp nhiều hơn. Mục đích cuối cùng vẫn là mang đến sự thoải mái và đáp ứng tốt hơn yêu cầu của người sử dụng.

Cảm biến là một trong những tính năng mới được ứng dụng vào micro karaoke những năm gần đây. Bởi trước đây, chúng ta vẫn quen thuộc với micro có dây. Còn micro không dây khi mới ra đời thì cũng chỉ được ứng dụng công nghệ hiện đại vào một số tính năng, chức năng chính của thiết bị.

Về cảm biến của micro, cũng giống như cảm biến trong tất cả các máy móc, thiết bị khác, cấu trúc của nó gồm có 4 phần cơ bản.

cong-nghe-cam-bien-cua-micro-khong-day-vinaktv-002
cấu trúc của nó gồm có 4 phần cơ bản

Thứ nhất là phần chuyển đổi

Một cách dễ hiểu nhất thì phần này được dùng trong đo lường các hệ bám sát các ngõ quay. Sau đó sẽ truyền lệnh cho các góc quay ở cự ly xa mà chúng ta không thể thực hiện bằng cơ khí.

Thứ hai là con quay có ba bậc tự do và con quay hai bậc

Hai thành phần này có giữ nhiệm vụ đo đạc các sai lệch gốc hay tốc độ hóc trong một hệ thống ổn định

Thứ ba là biến áp quay

Giữ nhiệm vụ chính là chuyển đổi điện áp từ những cuộn sơ cấp thành tín hiệu điện bên thứ cấp tương ứng với chúng.

cong-nghe-cam-bien-cua-micro-khong-day-vinaktv-003
Là tính năng khá phổ biến trong các dòng micro không dây hiện na

Cuối cùng là cảm biến tốc độ

Bộ phận này có đĩa mã được khắc vạch và ánh sáng sẽ đi qua. Ở phía sau của đĩa này được đặt phototransistor, chịu được tác dụng của nguồn sáng.

Cấu tạo thì tương đối phức tạp nhưng khi được trang bị vào micro không dây, cảm biến chỉ thể hiện ở một số những biểu hiện khá nhỏ. Mục đích là đem lại sự tiện dụng giúp cho thiết bị thân thiện với người dùng hơn.