Những lưu ý cần quan tâm hàng đầu để sở hữu dàn karaoke chất lượng

BY soundadmin
28 Tháng Mười, 2019

Dàn karaoke gia đình ngày càng được nhiều người quan tâm và đầu tư kỹ lưỡng hơn. Vì nếu sở hữu một dàn âm thanh chất lượng sẽ giúp người dùng tận hưởng được hết những giây phút tuyệt vời. Để sở hữu một dàn karaoke chất lượng đòi hỏi người dùng lưu ý nhiều yếu tố. Dưới đây là những lưu ý hàng đầu cần quan tâm trước khi quyết định mua dàn karaoke gia đình.

Những lưu ý cần quan tâm hàng đầu để sở hữu dàn karaoke chất lượng

Mức đầu tư cho dàn âm thanh

Tùy vào nhu cầu và mức đầu tư có thể bỏ ra mà người dugf cần lựa chọn cấu hình âm thanh phù hợp. Mức giá của sản phẩm sẽ đánh giá phần nào được chất lượng của sản phẩm. Một sản phẩm ở phân khúc cao cấp chắc chắn sẽ có những điểm mạnh nổi trội hơn, công nghệ hiện đại hơn, âm thanh chân thực hơn so với một thiết bị ở phân khúc giá trung bình hoặc phân khúc giá thấp. Chính vì vậy, một sản phẩm vừa có chất lượng âm thanh vừa phải, vừa có giá tiền hợp lý sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Chất lượng âm thanh và hình ảnh

kinh-nghiem-chon-mua-dan-karaoke-chat-luong-004
Chất lượng âm thanh và hiình ảnh

Người dùng cần xác định bộ dàn âm thanh tốt phải chơi nhiều thể loại nhạc khác nhau một cách hoàn hảo. Ngoài ra, âm thanh phát ra từ dàn loa sẽ vô cùng trong trẻo và vang. Tuy nhiên, một sản phẩm lý tưởng tuyệt đối trên thị trường là rất khó tìm kiếm nên bạn cần cân nhắc theo sở thích âm nhạc của bản thân mình.

Hãy sắm dàn karaoke chuẩn âm thích ứng mọi dòng nhạc mà bạn muốn nghe sẽ dễ dàng hơn và phù hợp hơn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn và người thân có thể thỏa sức chìm đắm trong thế giới âm nhạc, thư giãn sau những ngày làm việc vất vả, áp lực.

Đồng thời màn hình cũng là một trong những tiêu chí quan trọng nhất của một dàn karaoke. Một màn hình chất lượng có độ phân giải cao hiển thị hình ảnh sắc nét sẽ nâng cao cảm hứng cho người hát và vẻ trang trọng cho dàn máy nhà bạn. Qua đó làm tăng vai trò thẩm mỹ của sản phẩm đối với nội thất trong phòng khách hoặc phòng nghe nhạc.

Công suất của thiết bị âm thanh

Công suất của thiết bị âm thanh sẽ phản ánh được hiệu suất hoạt động của thiết bị. Một sản phẩm có công suất tốt sẽ phát ra âm thanh có độ vang, độ sâu và chân thực lớn hơn. Tuy nhiên, công suất cao cũng đồng nghĩa với điện năng tiêu thụ rất lớn.

Vì thế trước khi quyết định mua một dàn karaoke, bạn nên tìm hiểu trước về tổng mức công suất của cả dàn để có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp với gia đình mình. Một công suất vừa phải sẽ là sự lựa chọn thông minh dành cho bạn.

Chọn sản phẩm phù hợp cho dàn karaoke

Loa karaoke

kinh-nghiem-chon-mua-dan-karaoke-chat-luong
Loa karaoke

Một dàn loa karaoke tốt sẽ cho ra những âm thanh tuyệt vời làm hài lòng người nghe. Người dùng có thể lựa chọn nhiều dàn loa đến từ những thương hiệu uy tín được đánh giá cao trên thị trường. Công suất loa phù hợp, đúng mục đích karaoke sẽ tốt hơn tránh việc chọn dàn loa thiên nhiều về nghe nhạc vì nó sẽ không phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Một số dòng loa karaoke được đánh giá cao trên thị trường thuộc các thương hiệu như JBL( JBL Ki, JBL KP,..) , Yamaha (KMS 3100, KMS910,…) , Electrovoice ( EV ELX200, EVOLVE 50,…).

Đầu karaoke

Trên thị trường có rất nhiều loại đầu thu, vì thế tư vấn dàn karaoke gia đình tốt nhất là bạn hãy tìm hiểu cân nhắc kỹ để sắm sản phẩm đầu karaoke chất lượng phù hợp với diện tích phòng cách âm, bên cạnh đó đảm bảo dàn karaoke luôn đạt được hiệu suất hoạt động tốt

Amply karaoke

kinh-nghiem-chon-mua-dan-karaoke-chat-luong-002
Amply karaoke

Mua chiếc amply karaoke điều chỉnh âm chuẩn cần phù hợp với công suất của loa, đủ khỏe để đánh được cặp loa và lý tưởng nhất là một chiếc amply có công suất lớn hơn so với công suất của loa. Nếu như chọn amply có công suất thấp hơn công suất hoạt động của loa sẽ gây ra hiện tượng âm thanh bị méo tiếng, nguy hiểm hơn là cháy hỏng thiết bị.

Micro karaoke

kinh-nghiem-chon-mua-dan-karaoke-chat-luong-005
Micro karaoke

Dù là một thiết bị nhỏ bé trong dàn âm thanh nhưng micro là thành phần không thể thiếu, quyết định âm thanh trung thực và chất lượng của giọng hát. Đối với dàn karaoke gia đình, nếu bạn chọn những chiếc micro giá rẻ với chất lượng thấp, bạn có thể làm giảm chất lượng âm thanh cho dù những thiết bị còn lại dù có tốt đến đâu. Thương hiệu micro được nhiều người ưa chuộng nhất trên thị trường đó là dòng Micro Shure, Micro Bose,….