Lựa chọn micro cho dàn âm thanh chung cư có khó không ?

BY soundadmin
19 Tháng Một, 2020

Micro dành cho chung cư cũng giống như micro dành cho các hệ thống âm thanh karaoke khác. Ngoài ra còn phải đáp ứng thêm yếu tố thẩm mỹ. Vì tại hầu hết các chung cư sẽ được bày trí khá sang trong. Một chiếc mic tiện lợi, thẩm mỹ, chất lượng sẽ làm nổi bật lên dàn karaoke của chung cư.

lua-chon-micro-cho-dan-karaoke-chung-cu
Lựa chọn micro cho chung cư

Dù bạn là ai, nếu như bạn có nhu cầu hát karaoke chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để chuẩn bị kiến thức tốt nhất khi quyết định chọn mua micro cho dàn karaoke nhà bạn.

Micro thông thường và micro thế hệ mới có điểm gì khác biệt

Micro thông thường

Những dòng micro thông thường không được trang bị các tính năng công nghệ hiện đại và dễ xuất hiện tình trạng hú rít. Đây là những micro có thiết kế đơn giản, tính năng hạn chế hơn, độ bền không được cao,….Thường là những dòng micro giá rẻ trên thị trường với nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.

Micro hiện đại

lua-chon-miacro-cho-dan-karaoke-chung-cu-003
Micro hiện đại

Là những thiết bị micro không dây có nhiều tính năng tiện lợi. Các thiết bị micro đời mới được trang bị công nghệ hiện đại cùng nhiều tính năng ưu việt phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng hiện nay. Bên cạnh đó, các dòng micro này có tuổi thọ và khả năng tiết kiệm pin cực kỳ tuyệt vời. Micro hiện đại có khả năng hạn chế hú rít và bắt tín hiệu cực tốt.

Cách chọn micro karaoke cho bộ dàn chung cư

Cách chọn micro karaoke cho bộ dàn karaoke chung cư với 4 bước đơn giản. Tuy nhiên, khi tìm mua thiết bị bạn nên tìm hiểu và tham khảo sơ qua về các thông tin sản phẩm sau đó xác định mức giá mình có thể chi trả.

Chất âm của micro

lua-chon-micro-cho-dan-karaoke-chung-cu-001
Quan tâm tới chất âm

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc chọn mua micro hát karaoke. Chất âm cần đáp ứng: rõ nét, sáng tiếng, độ dày,….Ngoài ra yêu cầu cần thiết là micro khi hát phải nhẹ không bị đuối hơi và dễ dàng lên cao thì mới mang lại cảm xúc tốt nhất cho người hát.

Khi thử micro bạn nên chú ý đến những đoạn cao trào hát lớn có bị vỡ âm, bị rè không. Chiếc micro không dây chuẩn sẽ không có hiện tượng vỡ âm khi hát. Bạn nên thử chất âm của micro ở chế độ “ mộc” không có echo để xác định được chất âm thật của nó.

Khả năng thu phát sóng

lua-chon-micro-cho-dan-karaoke-chung-cu-005
Khả năng thu phát sóng tốt

Cách chọn micro karaoke chất lượng chính là chú ý đến khả năng thu phát sóng của thiết bị. Micro cần đảm bảo được tín hiệu truyền liên tục, không bị ngắt quãng. UHF & VHF là 2 loại sóng được sử dụng chủ yếu, trong đó UHF cho khả năng thu phát xa và mạnh hơn VHF nên những dòng micro UHF sẽ có mức giá cao hơn.

Thử sóng micro bằng cách cầm thiết bị di chuyển ra xa bộ thu tín hiệu và nói liên tục để nghe thử tín hiệu có đảm bảo được ổn định không. Bạn nên test cả 2 micro cùng lúc và kiểm tra khả năng xuyên vật cản của sóng micro.

Khả năng chống hú rít

Hú rít là hiện tượng khiến người hát và cả người nghe cảm thấy khó chịu. Vì vậy, khi chọn micro không ai muốn thiết bị thường xuyên xảy ra tình trạng này. Ngày nay, những dòng micro hiện đại được thiết kế với khả năng chống hú cao là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Chế độ bảo hành và dịch vụ của nơi bán âm thanh

Việc tìm kiếm địa chỉ uy tín có chế độ bảo hành và dịch vụ tốt nhất là điều giúp khách hàng có thể an tâm sử dụng. Vì vậy, bạn hãy chọn những nơi có cách phục vụ tốt nhất và có thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường âm thanh. Bạn có thể tìm được bộ micro chất lượng hiện đại cho chug cư tại các cửa hàng của Trung Chính Audio.