Đánh giá loa sub Karaoke Yamaha YST SW515

BY soundadmin
19 Tháng Một, 2020

Loa sub Karaoke Yamaha YST SW515 được mệnh danh là một trong những mẫu loa siêu trầm hàng đầu dành cho hệ thống âm thanh gia đình. Được thiết kế và sản xuất bởi Yamaha nên không có gì khó hiểu khi mẫu loa karaoke này có được một chất lượng tốt từ thiết kế cho đến cấu hình.

Đặc điểm thiết kế của loa sub YST-SW515

Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng

danh-gia-loa-sub-karaoke-yamaha-515
Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng

Cũng như các mẫu loa khác, trước khi đến tay người dùng mẫu loa sub 515 này được đóng như một kiện trong vỏ carton dày dặn. Với các thông tin cơ bản về sản phẩm cũng như logo của Yamaha và hình ảnh sản phẩm. Một bộ sản phẩm đầy đủ bao gồm: dây kết nối nguồn điện, phiếu bảo hành, sách hướng dẫn sử dụng.

Là mẫu loa thuộc vào series YST đến từ Yamaha – loa sub Yamaha YST SW-515 có thiết kế tương đối giống với các model còn lại cùng kích thước và trọng lượng khá nhỏ gọn. Thiết kế hình hộp chữ nhật cộng thêm lỗ thông hơi màu bạc cùng những nút căn chỉnh được bố trí cực kỳ khoa học cùng phân chân đến chống rung ấn tượng.

Thiết kế bên ngoài của mẫu loa karaoke Yamaha 515 nhìn chung khá sang trọng với 2 phiên bản màu đen và màu nâu đỏ bóng đẹp mắt. Với loại sơn màu nâu đỏ loa sẽ được sơn vecni bóng nên tính thẩm mỹ. Có phần nhỉnh hơn so với mẫu loa màu đen. Tuy nhiên lớp sơn có đặc trưng này thường dễ bị trầy xước và bám bụi hơn.

danh-gia-loa-sub-karaoke-yamaha-515-001
2 phiên bản màu đen và màu nâu đỏ bóng đẹp mắt

Hệ thống nút điều khiển được bài trí hợp lý, đơn giản với bảng kim loại màu trắng bạc rất bắt mắt: nút Stand by/ Om, nút chỉnh Bass, nút Hight cut và nút điều chỉnh âm lượng. Còn logo của hãng được đặt ở gần phân đế của loa.

Thiết kế trực quan, bass mạnh mẽ

danh-gia-loa-sub-karaoke-yamaha-515-002
Thiết kế trực quan, bass mạnh mẽ

Lỗ thông hơi được đặt trên thùng loa có tác dụng thông hơi cho loa cũng như tạo cộng hưởng. Giúp cho âm bass mạnh mẽ hơn hẳn so với thiết kế thùng kín truyền thống. Mặt sau của loa là một bảng gồm các đầu kết nối cùng các lá nhôm tản nhiệt. Bên trên là các thông tin cơ bản về sản phẩm. Các đầu kết nối mà mẫu loa sub Yamaha này hỗ trợ đó là kết nối ra loa dạng xoắn. Kết nối vào tín hiệu mono, nút gạt chỉnh auto standby, nút gạt chỉnh phase.

Phần củ chân đến khoảng 10cm từ củ loa xuống bề mặt lưới bên dưới với độ chắc chắn cao. Phần củ bass gây ấn tượng mạnh với thiết kế cổ họng ken với khung hình nón với chất liệu composite. Driver của loa sub Yamaha 515 chính hãng sử dụng công nghệ cao cấp.

Tính năng của loa sub Yamaha YST-SW515

Mẫu loa sub Yamaha YST-SW515 là dòng loa karaoke 2 đường tiếng – Advanced, QD-Bass. Thiết kế này chính là điểm giúp cho mẫu loa này có được một chất âm trầm bổng, mạnh mẽ, sâu bền mà vẫn vô cùng bền bỉ trong thời gian dài.

danh-gia-loa-sub-karaoke-yamaha-515-003
Chất âm trầm bổng, mạnh mẽ

Công nghệ Advanced YST chính là hệ thống duy nhất được trang bị cho loa và amply. Để có thể triệt tiêu được trở kháng và giúp cho sự chuyển động tuyến tính của loa được tốt hơn. Công nghệ này còn giúp cho áp lực âm thanh và hiệu suất thiết bị được nâng lên một cách tốt nhất. Tuy dòng loa này có thiết kế thùng loa hơi nhỏ. Nhưng với công nghệ này nhược điểm này được khắc phục triệt để. Cộng thêm amply để mang đến tiếng bass uy lực hơn so với các thùng loa cỡ lớn hơn.

Công nghệ QD-Bass (Quatre Dispersion Bass) được ứng dụng cho những loa hướng xuống có khối vuông và dạng tương tự như kim tự tháp do đó nên phản âm được phân phối đều cả 4 hướng. Sự phản âm này cũng góp phần làm triệt tiêu đi những ảnh hưởng xấu. Bởi bề mặt sàn cũng như giảm sự cộng hưởng giữa nền nhà và loa.

Mẫu loa sub 515 chính hãng  Yamaha có được khả năng kết nối khá đa dạng khi có thể kết hợp với các dòng loa toàn dải trong các bộ dàn karaoke với độ tương thích cao. Loa cũng có thể được sắp đặt tại nhiều vị trí trong không gian với công nghệ QD-Bass. Tuy nhiên dòng loa phản âm này nên được đặt tại giữa phòng sẽ có được chất lượng âm tốt nhất.