Đánh giá loa karaoke cao cấp BMB CSV

BY soundadmin
29 Tháng Mười Hai, 2019

Loa karaoke BMB CSV cấp nhất hiện nay của BMB Nhật Bản, do đó không lạ khi âm thanh của BMB SERIES CSV rất ấn tượng. Âm bass từ woofer với màng loa bằng giấy rất chắc chắn và tròn trịa. Được thiết kế bởi chính nhà sáng lập BMB Japan, BMB SERIES CSV hướng tới những người thực sự yêu thích karaoke.

Loa karaoke chất lượng cao BMB

Thùng loa – thiết kế cong giúp mở rộng âm thanh

danh-gia-dong-loa-karaoke-bmb-csv-001
Thùng loa – thiết kế cong giúp mở rộng âm thanh

Thùng loa BMB SERIES CSV được nghiên cứu và chế tác theo công nghệ đặc thù của Karaoke Nhật Bản. Chất liệu được chọn lọc kĩ trước khi đưa vào nhà máy, có tác dụng cộng hưởng và tái tạo lại âm thanh trung thực. BMB Japan có rất nhiều đối tác cung cấp linh kiện ngay ở quê nhà. Các đối tác này không chỉ cung cấp thùng loa, củ loa, màng loa…. cho BMB Japan, mà họ còn  hỗ trợ rất nhiều thương hiệu âm thanh lớn khác.

Điểm nổi bật của thùng loa SERIES CSV chính là mặt trước được thiết kế cong mềm. Điều này giúp cho âm thanh khi hát trở nên rộng hơn, và cho phép sóng âm có thể lấp đầy phòng hát một cách dễ dàng. Thiết kế cong của thùng loa giúp âm thanh của CSV 450 SE và CSV 900 SE trở nên rộng hơn.

Tất cả các chi tiết đều rất tỉ mỉ

danh-gia-dong-loa-karaoke-bmb-csv-004
Tất cả các chi tiết đều rất tỉ mỉ

Do được sản xuất ngay tại Nhật Bản, độ chắc chắn và vững chãi của thùng loa sẽ thuyết phục ngay cả những người khó tính nhất. Trong quá trình “khám phá” thế giới bên trong của thùng loa, mọi chi tiết đều được chăm sóc kỹ lưỡng khiến mình hoàn toàn yên tâm.

Về hoạt động chế tạo thì hiện nay Loa BMB Nhật Bản chịu trách nhiệm thiết kế, và cung cấp các linh kiện quan trọng, quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Còn dây chuyền của hãng tại Trung Quốc chủ yếu làm công việc lắp ráp.

Các chất liệu như thùng loa, màng loa… chủ yếu đều được BMB nhập từ các đối tác của họ tại Nhật Bản. Còn các chất liệu ít quan trọng hơn như ốc vít, keo dán… BMB có thể sử dụng từ đối tác Trung Quốc để giảm chi phí chế tạo. Thực ra, đây cũng là cách làm của hầu hết các thương hiệu âm thanh lớn trên thế giới hiện nay của Nhật, Mỹ hay Anh…

Thông thường, thùng loa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tái tạo âm. Với BMB SERIES CSV, thùng loa được chế tạo tại Nhật Bản, trong đó nguyên liệu đầu vào được chọn lọc kĩ lưỡng dựa trên những tiêu chuẩn khắt khe của một loa karaoke Nhật.

Ngoài ra, trong thùng loa của loa karaoke BMB CSV, mình còn thấy nhà sản xuất bổ sung thêm một số miếng bông thủy tinh, với nhiệm vụ triệt tiêu các sóng âm không mong muốn.

Horn loa – giúp định hướng âm tốt hơn

danh-gia-dong-loa-karaoke-bmb-csv
Horn loa – giúp định hướng âm tốt hơn

Horn loa chính là điểm khác biệt cơ bản để chúng ta phân biệt SERIES CSV và các dòng loa khác của BMB. Thiết kế horn loa của SERIES CSV được chia thành 4 ô thông qua 3 vách ngăn, và mở rộng ra phía trước.

Đây là một thiết kế khá thông minh, bởi cấu tạo mặt trước của thùng loa SERIES CSV vốn cong, do đó các sóng âm có xu hướng “tấn công” vào hai bên của phòng hát. Trong khi đó, các ô của horn loa tạo ra những đường biên giới và hướng âm thanh vào tất cả các vị trí khác nhau, giúp âm thanh phát ra từ tweeter có tính định hướng rõ ràng và đi xa nguồn phát hơn.

Đặc biệt, cấu tạo của horn loa trên SERIES CSV hoàn toàn không phải là những đường thẳng hay ô vuông. Thay vào đó, BMB Nhật Bản đã vô cùng khéo léo khi thiết kế miệng horn là một đường tròn mềm.Điều này giúp cho âm thanh khi thoát ra khỏi 4 ô ngăn vẫn giữ được tính chất nguyên thủy và tự nhiên của chúng.

Một điểm rất nhỏ nhưng khá thú vị là cách vách ngăn trên horn loa của model CSV 450 SE được dán thêm một miếng cao su mềm. Miếng cao su này có kích thước nhỏ với nhiệm vụ chính là đảm bảo âm thanh luôn mềm mại và luôn có tính đa hướng khi phát ra.