Có mấy dòng loa dùng cho karaoke gia đình ?

BY soundadmin
28 Tháng Tám, 2019

Loa karaoke là dòng sản phẩm được thiết kế nhằm mục đích sử dụng cho hát karaoke. Một cặp loa karaoke chất lượng mang đến âm thanh chân thực, tiếng không bị re, cho âm bass chắc và êm tai.

Tùy vào từng không gian và nhu cầu sử dụng, loa karaoke được chia thành nhiều loại khác nhau. Một số hãng âm thanh cung cấp loa karaoke chất lượng trên thị trường như : JBL, Yamaha, BMB, Electro Voice,…

Để có được một dàn âm thanh karaoke hay, trước hết người dùng cần phân biệt được các dòng loa karaoke, để từ đó chọn ra sản phẩm phù hợp.

Có bao nhiêu dòng loa karaoke ?

Loa karaoke truyền thống

Loa karaoke truyền thống có đặc điểm dễ nhận biết nhất: là loại loa sử dụng 3 loa 3 đường tiếng ( mỗi củ loa phụ trách một dải trầm/ trung/ cao), hoặc 5 loa 3 đường tiếng ( 1 loa bass, 2 loa mid, 2 loa Treble).

Dòng loa này được sử dụng phổ biến trên thị trường với nhiều phân khúc giá khác nhau. Với thiết kế chuyên dùng để gắn tường, chất âm của dòng loa này được đảm bảo từ dải trung tầm đến dải cao.

Để có thể phát huy được hết tính năng, và độ bao phủ âm thanh. Dòng loa này thường được treo cách nần 2,5m cho đến 3m.

Ưu điểm của dòng loa này là có nhiều phân khúc giá khác nhau để người dùng dễ lựa chọn. Tuy nhiên nhược điểm của nó là không thể đáp ứng tốt tại các không gian lớn khác, chỉ áp dụng cho phạm vi gia đình hoạt quán karaoke.

Một số dòng loa karaoke truyền thống chất lượng như : JBL Ki Ki 512, BMB CSE-310 SE, Yamaha KMS-3100,….

Loa full karaoke

Dòng loa này sử dụng 2 củ loa, 1 củ loa toàn dải phụ trách dải trung/ trầm và 1 loa tweeter (thường là dạng kèn) phụ trách dải cao.

Dòng loa Full cho một chất lượng âm thanh mạnh mẽ, uy lực, độ bền chắc chắn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng lâu dài.

Ngày nay rất nhiều người có xu hướng chuyển đổi qua dùng dòng loa này vì thiết kế bắt mắt, độ bền cao và đặc biệt công suất mạnh hơn so với dòng loa karaoke truyền thống cùng phân khúc.

Với dòng loa này, người dùng có thể đặt loa lên kệ hoặc chân chống loa thay vì treo loa như các dòng loa truyền thống. Đẳng cấp của dòng loa karaoke full được thể hiện rất rõ qua những chi tiết dù nhỏ nhất, hoàn toàn đáp ứng với mọi nhu cầu của cuộc sống đời thường tới những nhu cầu cao cấp nhất của âm thanh karaoke.

Một số dòng loa Full karaoke chất lượng : EV ELX200, Wharfadale Delta12, CAVS 3000,….

Loa cột/ loa cây/ loa di động

Loa cột là dòng loa nằm ở phân khúc giá cao hơn và được ứng dụng khá nhiều vào hệ thống karaoke gần đây.

Là một dòng loa có tính di động cao, thiết kế sang trọng đẹp mắt, thường sẽ được tích hợp thêm amply và khả năng kết nối Bluetooth. Chính vì những đặc điểm này mà dòng loa này đã dần chiếm được chỗ đứng trong lòng những chuyên gia âm thanh cho đến người tiêu dùng âm thanh.

Loa có thiết kế gồm 1 cột loa với nhiều củ loa kích thước nhỏ, nhằm hỗ trợ việc phủ âm thanh rộng. Đồng thời kết hợp thêm một loa sub với tích hợp thêm amply mang đến công suất âm thanh khủng.

Một ưu điểm nổi trội của dòng loa này chính là có thể dễ dàng gấp gọn, di chuyển tiện lợi. Sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời đều ổn.

Loa di động cao cấp như : EV Evolve 50, Yamaha Stagepas 1k, JBL Eon One Pro,….

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mức chi phí đầu tư và không gian lắp đặt mà bạn chọn cho mình dòng loa phù hợp. Với hơn 20 năm thành lập và phát triển, Trung Chính Audio là đơn vị cung cấp các thiết bị âm thanh chính hãng của nhiều thương hiệu hàng đầu. Với hàng ngàn công trình âm thanh từ sân khấu, hội trường, nhà xưởng, quán cafe, karaoke,….bạn sẽ không bao giờ thất vọng khi chọn Trung Chính Audio là đơn vị cung cấp và lắp đặt âm thanh cho bạn.