Mixer kỹ thuật số Yamaha DM2000VCM đột phá âm thanh chuyên nghiệp

BY soundadmin
28 Tháng Mười, 2019

Mixer kỹ thuật số Yamaha DM2000VCM ngoài chức năng tăng cường toàn bộ hiệu suất quan trọng, còn có một loạt các đặc điểm mới bổ sung thêm khả năng sản xuất âm, phát thanh và ứng dụng trực tiếp. Là đột phá mới của sản xuất âm thanh chuyên nghiệp.

Tính năng nổi bật của Mixer kỹ thuật số Yamaha DM2000VCM

Bộ khuếch đại hiệu suất cao

mixer-ky-thuat-so-yamaha-dm-2000-vcm
Bộ khuếch đại hiệu suất cao

Bộ khuếch đại tai nghe hiệu suất hàng đầu mang lại độ tiền khuếch đại chính xác, ổn định trước khi chuyển đổi A/D và cấu hình cũng như các chi tiết mạch tối ưu cho tất cả các thiết kế được xác định thông qua thử nghiệm nghe lặp lại bởi một số “chuyên gia âm thanh” giỏi nhất trong ngành.

Khả năng điều khiển và phân phối linh hoạt

Dữ liệu điều khiển sẽ được hiển thị bằng biểu đồ thông qua màn hình LCD, và có thể được lưu trữ trong “thư viện” để dễ dàng lấy lại bất kỳ lúc nào. Toàn bộ đầu vào, đầu ra, các điểm nối đầu vào, đầu ra trực tiếp cũng như các lệnh gửi và thu hồi hiệu ứng có thể được phân phối tự do nhằm lập cấu hình cho hệ thống theo yêu cầu thông qua màn hình phân phối kỹ thuật số.

Bộ nối xếp tầng và nhiều lựa chọn giao diện điều khiển

Bộ nối xếp tầng cho phép hai giao diện điều khiển DM2000 được kết nối cung cấp lên tới 192 kênh đầu vào. Có khả năng điều khiển MIDI đa năng thông qua các bộ nối MIDI In, OUT và THRU cùng một bộ nối đầu vào MTC độc lập.

Môi trường điều khiển chế độ nâng cao bao gồm cả việc quản lý bass

mixer-ky-thuat-so-yamaha-dm-2000-vcm-001
Môi trường điều khiển chế độ nâng cao

Phần điều khiển DM2000 cung cấp tiện ích tắt tiếng bus riêng biệt (loa), điều khiển mức tập trung của các đầu ra bộ điều khiển, điều khiển trộn âm bộ phận lên dây, và so sánh thời gian thực giữa âm thanh ở chế độ xung quanh Dolby mã hóa và tiền mã hóa hoặc âm thanh stereo DTS.

Xử lý giải mã chỉ cho phép định dạng xung quanh được giải mã xuống bất kỳ định dạng âm thanh chế độ xung quanh khác hoặc streo điều khiển mà không ảnh hưởng đến tín hiệu gửi đến bộ phận ghi.

Chức năng điều khiển loa cho phép tinh chỉnh môi trường điều khiển phfu hợp với chương trình mà bạn đang trộn âm cũng như môi trường làm việc của mình. DM2000 cũng bao gồm việc quản lý bass, bộ suy giảm giúp điều khiển loa chính xác và trì hoãn cho việc “tái định vị loa ảo”.

Tích hợp bộ ghi kỹ thuật số hoặc DAW phức tạp

mixer-ky-thuat-so-yamaha-dm-2000-vcm-002
Tích hợp bộ ghi kỹ thuật số hoặc DAW phức tạp

Những đầu vào này cũng có các jack cắm I/O đệ với các công tắc nhánh, và các công tắc điện ảo riêng. Có năm đầu vào 2 rãnh: hai đầu vào tương tự và ba đầu vào kỹ thuật số với các bộ chuyển đổi định mức mẫu cài đặt sẵn. Toàn bộ đầu vào và đầu ra tương tự đều sử dụng các bộ biến đổi 24 bit, 96 kHz.

Chức năng nhớ màn hình và tự động trộn âm giúp bố trí công việc hiệu quả

DM2000 có khả năng tự động trộn âm với độ chính xác 1/4 khung, cho phép hoàn toàn tự động điều khiển các thông số theo hiệu ứng bên trong. Có thể điều khiển các chức năng tự động trộn âm thông qua các phím chuyên dụng để dễ dàng truy cập hơn. Bộ nhớ màn hình cho phép tắt thời gian và lấy lại cài đặt an toàn chỉ định độc lập cho mỗi kênh, trong khi lấy lại an toàn có thể đã được chỉ định ở mỗi mức chức năng.

Giao diện toàn diện với cần gạt động cơ 100 mm cảm ứng

24 cần gạt giúp truy cập dễ dàng tới 96 kênh đầu vào của giao diện điều khiển trong bốn tầng. Bổ sung stereo chính và bạn có tổng là 25 cần gạt động cơ cảm ứng 100 mm chất lượng hàng đầu.

Cung cấp cần gạt bus, phụ và chính trong tầng khác, và bốn tầng “điều khiển từ xa” được trang bị để điều khiển thiết bị bên ngoài. Phím chế độ cần gạt còn cho phép gửi thêm các mức độ gán cho các cần gạt.

Bộ mã hóa quay và công tắc gắn với mỗi cần gạt có thể chuyển đổi giữa sáu chế độ thông qua phím chế độ cần gạt. Bộ mã hóa có thể được sử dụng để quét hoặc gửi thêm/ma trận, cũng như bất kỳ bốn chức năng khác mà bạn gán cho.

Phần mềm hiệu chỉnh DM2000 được trang bị

DM2000 kết nối với máy tính của bạn thông qua giao diện tới máy chủ (USB hoặc RS422), tạo môi trường sản xuất vượt trên các trình xem thông số đơn giản.

Có thể truy cập vào cửa sổ giao diện điều khiển, module kênh lựa chọn, soạn thảo âm thanh xung quanh, soạn thảo phân phối, soạn thảo hiệu ứng, cửa sổ bộ đếm mã thời gian, soạn thảo GEQ.

Cửa sổ thư viện thông qua màn hình màu mở rộng của máy tính và có thể soạn thảo ngoại tuyến các chức năng bộ trộn âm chính. Các chức năng quản lý bộ nhớ cho phép dữ liệu DM2000 được chuyển tải đến và từ máy tính khi được quản lý và chi sẻ thông qua mạng LAN hoặc Internet.