Mixer kỹ thuật số Yamaha CL Series chinh phục những kỹ sư âm thanh khó tính nhất

BY soundadmin
28 Tháng Mười, 2019

Dòng mixer kỹ thuật số Yamaha CL Series là kết quả của một sự chọn lọc với một đẳng cấp mới. Chúng đưa ra những trải nghiệm tiên tiến trong việc mixing, cộng với chất âm trung thực và những công cụ xử lý hữu hiệu, giúp cho những kỹ sư âm thanh có thể thoả sức sáng tạo. Mixer Yamaha CL Series là hiện thân của những tiêu chuẩn âm thanh hàng đầu trong công nghệ live sound.

Tính năng nổi bật của mixer kỹ thuật số Yamaha CL Series

Mixer được tạo ra dành cho các kỹ sư khó tính

mixer-ky-thuat-so-yamaha-cl-series
Mixer được tạo ra dành cho các kỹ sư khó tính

Thông qua những phân tích, xem xét và chọn lọc kỹ lưỡng đến từng chi tiết trong mạch và kỹ thuật được dùng, dòng mixer Yamaha CL cho ra chất âm cực kỳ trung thực cộng với hàng loạt công cụ xử lý, cho phép người sử dụng được thoải mái sáng tạo. Với nguồn âm trong trẻo và tự nhiên, những kỹ sư có thể sáng tạo và truyền đi những âm thanh lý tưởng.

Hầu hết những kỹ thuật âm thanh digital tiên tiến đã được áp dụng cho dòng mixer CL để có thể truyền tải những âm thanh trung thực, cung cấp một nền tảng hoàn hảo cho trí tưởng tượng của các nghệ sĩ và kỹ sư.

Việc đánh giá và chọn lọc bằng tai từ các kỹ sư lâu năm là một phần không thể thiếu trong quy trình sản xuất. Dòng mixer kỹ thuật số Yamaha CL là minh chứng cho thời gian và những nỗ lực của Yamaha đã được đền đáp xứng đáng.

Âm thanh được tạo nên từ những chi tiết nhỏ nhất

mixer-ky-thuat-so-yamaha-cl5
Âm thanh được tạo nên từ những chi tiết nhỏ nhất

Để đạt được những yêu cầu về chất lượng âm thanh, từng linh kiện, bộ nguồn, sơ đồ mạch, và vô số những chi tiết khác của giai đoạn âm thanh đầu vào phải được chọn lọc và thiết kế cực kỳ cẩn thận.

Thậm chí việc thay đổi chỉ một linh kiện đơn giản cũng có thể làm thay đổi chất âm theo những hướng không mong muốn và những sự dao động nhỏ nhất của được ghi chú và đánh giá. Việc đo đạc cũng được thực hiện kỹ càng để tối đa hoá chất lượng chuyển đổi AD và DA, nhằm đạt đươc một âm thanh du dương và trung thực nhất.

Khả năng vận hành

Một mixer nhạc sống hữu dụng là một mixer có thể bắt kịp với những nhu cầu thay đổi nhanh chóng và đột ngột từ những ứng dụng live sound. Cơ chế vận hành hiệu quả và thú vị là điều cần thiết. Khái niệm Centralogic của Yamaha là tâm điểm của giao diện được cải tiến, đưa hiệu quả hoạt động lên một tầm cao mới.

Những mixer CL cũng được trang bị thêm những hệ thống điều khiển từ xa tiên tiến và chức năng chỉnh sửa offline với iPad hoặc máy tính. Hệ thống điều khiển dễ làm quen và trực quan, giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái khi thao tác.

Centralogic là trung tâm của một giao diện tân tiến

Giao diện Centralogic của Yamaha đã chứng minh giá trị của nó với hầu hết những môi trường sử dụng kỹ thuật digital hiện nay, kể cả với những kỹ sư chỉ cảm thấy thoải mái với mixer analog.

Giao diện Selected Channel

mixer-ky-thuat-so-yamaha-cl5-001
Giao diện Selected Channel

Màn hình Selected Channel cung cấp một cái nhìn toàn diện về những khả năng điều khiển và chức năng hiện có của channel được chọn. Những nút điều khiển vật lý tương ứng ở bên trái màn hình được bố trí như những nút điều khiển ảo trên màn hình để có thể vận hành thoải mái. Dòng mixer Yamaha CL bao gồm một số cải tiến mà nay đã trở thành giao diện tiêu chuẩn cho cực kỳ dễ dàng vận hành.

Tất cả chi tiết được thiết kế cho cảm giác vận hành trực quan

mixer-ky-thuat-so-yamaha-cl-series-001
Tất cả chi tiết được thiết kế cho cảm giác vận hành trực quan

Cách mà những chức năng và hệ thống điều khiểu trong mixer Yamaha CL hoạt động cùng nhau là một ví dụ hoàn hảo làm sao tổng thể có thể trở nên tốt hơn khi kết hợp lại những phần của nó.

Với bộ khung giao diện lớn hơn, việc quan sát, cảm nhận, và sự chính xác của từng faders và nút điều khiển là một phần thiết yếu của toàn bộ hệ thống vận hành. Sự cân bằng của toàn bộ hệ thống, cộng với những chức năng được chọn lọc như đặt tên/ tô màu cho những channel và những user defined knob, đã tạo ra một cơ chế vận hành tuyệt vời.

Khả năng kết nối mạng đang nhanh chóng

mixer-ky-thuat-so-yamaha-cl5-002
Khả năng kết nối mạng đang nhanh chóng

Khả năng kết nối mạng đang nhanh chóng trở thành nguyên tắc cơ bản và không thể thiếu được trong thế giới âm thanh digital ngày nay. Những mixer Yamaha CL series có thể tách rời bàn mixer và bộ rack I/O thông qua giao thức mạng âm thanh Dante.

Giao thức này cho phép hệ thống từ nhỏ đến phức tạp có thể được thiết kế và triển khai nhanh chóng hiệu quả. Có thể gắn thêm bộ xử lý Lake vào những slot mở rộng trên mixer để tăng cường khả năng linh hoạt và thích ứng của hệ thống cho nhiều nhu cầu mixing khác nhau.

Hệ thống mạng linh hoạt và nhanh chóng

Sự phức tạp và đa dạng của những hệ thống âm thanh live ngày nay khiến cho khả năng thiết lập và cấu hình hệ thống nhanh chóng nhưng phải đảm bảo chất lượng âm thanh ở mức cao nhất trở nên vô cùng cần thiết. Cho phép những kết nối linh hoạt tới những bộ I/O Rack theo những yêu cầu khác nhau, đồng thời cũng cung cấp giải pháp kết nối song song để tăng cường độ tin cậy của hệ thống.