Đánh giá chất lượng Mixer Analog MG Series của hãng Yamaha

BY soundadmin
28 Tháng Tám, 2019

Mixer Analog MG Series là một trong những dòng Mixer được các kỹ sư âm thanh đánh giá rất cao. Series đáp ứng tốt từ hệ thống karaoke gia đình cho đến sân khấu sự kiến lớn.

mixer-yamaha-mg-series-001
Được các chuyên gia đánh giá cao

Yamaha là thương hiệu âm thanh hàng đầu đến từ Nhật Bản. Với những dòng Mixer mà Yamaha mang đến luôn khiến cho người chơi âm thanh cảm thấy rất hài lòng.

Dòng mixer Yamaha MG Series thế hệ thứ 3 hiện nay tiếp tục kế thừa những thiết kế tuyệt vời từ các thế hệ trước, đồng thời bổ sung thêm những kỹ thuật mới, tương tự như những kỹ thuật được phát triển để sử dụng trong những mixer cao cấp như preamp chất lượng phòng thu, những bộ xử lý digital mạnh mẽ và cấu tạo chắc chắn.

Bộ Mixer này có đến 12 sản phẩm với thiết kế từ 6 kênh đến 20 kênh, đáp ứng tốt từ karaoke gia đình cho đến những sân khấu lớn.

Đánh giá về chất lượng và mẫu mã của Mixer Analog MG Series

Thiết kế tân tiến                          

mixer-yamaha-mg-series-006
Thiết kế tân tiến

                    

Dòng mixer MG đã được thiết kế lại để có độ bền cao hơn, trang bị những chức năng thiết thực hơn để có thể linh hoạt hơn trong khi vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh cao cho nhiều năm tới.

Dòng mixer Yamaha MG được trang bị một bộ khung kim loại vững chắc và cực kỳ bền bỉ. Để đảm bảo cho hoạt động của mixer, những nút điều khiển trên bề mặt mixer chuyển những tác động hay áp lực lên các nút bấm đến bộ khung của mixer và không tác động đến bảng mạch hay những linh kiện bên trong.

Giao diện trực quan và dễ dàng sử dụng

mixer-yamaha-mg20xu
Giao diện sử dụng trực quan

Dòng Mixer Analog MG Series có đa dạng mẫu mã từ 6 đến 20 channel, phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng. Với thiết kế chắc chắn và linh hoạt, các mixer MG có thể phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau như phòng thu, nhạc sống, lắp đặt cho quán café,… với chất lượng âm thanh hàng đầu trong phân khúc của mình.

Dòng Mixer thế hệ thứ 3 dẫn dầu phân khúc

Yamaha luôn luôn cố gắng để cung cấp cho các kỹ sư những âm thanh chân thật nhất có thể. Thay vì những âm thanh đã được xử lý hoặc bị biến đổi để tạo nên những “chất âm đặc trưng”. Dòng mixer MG cũng không ngoại lệ. Với triết lý âm thanh đó, các mixer MG cho ra những âm thanh chân thật bậc nhất trong phân khúc của mình.

Trang bị Preamp

Tất cả những gì mà một kỹ sư âm thanh thực hiện đều phụ thuộc vào chất lượng của preamp. Nó quyết định chất lượng âm thanh cũng như chất lượng bản mix của bạn. Dòng này được trang bị Preamp và sử dụng mạch inverted Darlington bao gồm 2 transistor trong hệ thống để cho ra công suất lớn hơn với trở khảng ít hơn.

mixer-yamaha-mg06xu
Trang bị Preamp

Việc có một nền tảng âm thanh trung thực sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, thay vì phải dùng EQ hoặc những hiệu ứng xử lý, để “sắp xếp” bản mix của mình.

Được phát triển qua việc hợp tác với những nhà máy sản xuất linh kiện bán dẫn. Với nguồn phantom, dòng mixer MG cho phép bạn sử dụng mic condenser với dải tần rộng hơn và chất lượng âm thanh cao hơn.

Âm thanh chất lượng cao

Dòng mixer Yamaha MG, được trang bị những chức năng tương tự như những chức năng có trên những mixer cao cấp của Yamaha, cung cấp cho bạn những công cụ bạn cần để sản xuất ra những âm thanh chất lượng cao.

Một sự cách tân từ Yamaha và hiện nay đã trở thành tiêu chuẩn trong ngành âm thanh, cho phép bạn ngay lập tức sử dụng hiệu ứng compression chỉ với một nút xoay trên mixer.

High-pass filter cho phép bạn loại bỏ những tiếng ồn âm tần thấp không mong muốn để có được một bản mix du dương và trong trẻo hơn.

Dòng Mixer Analog MG Series trang bị lên đến 4 AUX send để mở rộng thiết lập âm thanh của bạn, cho phép bạn bổ sung những hiệu ứng, output đến những thiết bị thu âm bên ngoài, hoặc truyền đến một hệ thống monitor.

Bộ nguồn điện đa năng bên trong

mixer-yamaha-mg-series-005
Bộ nguồn điện đa năng

Nhờ có bộ nguồn điện đa năng hiệu suất cao ở bên trong mà những mixer Yamaha MG có thể hoạt động ở bất kỳ nơi nào, thậm chí trong những điều kiện môi trường có nguồn điện không ổn định. Bộ nguồn điện đa năng cũng đơn giản hoá việc gắn mixer lên tủ rack mà ko cần phải dùng thêm adapter hay những kết nối thêm.

Những output stereo chính được trang bị những cổng kết nối XLR để tránh bị ngắt tín hiệu bất ngờ. Những cổng kết nối chuyên nghiệp này đảm bảo cung cấp việc truyền tín hiệu ổn định, thậm chí trong những môi trường khắc khe nhất.

Dễ dàng ứng dụng nhờ công nghệ Digital

Dòng mixer Yamaha MG được trang bị những kết nối digital tương tự như trong các thiết bị thu âm chuyên nghiệp. Nhờ những ưu điểm của công nghệ digital mà mọi thứ trở nên vô cùng dễ dàng. Chỉ cần cắm vào máy tính, phát nhạc, thu âm lại, và thưởng thức những gì mình sáng tạo.

Tổng kết : Nhìn chung đây là một dòng sản phẩm đáng “ đồng tiền bát gạo”, rất đáng mua nhờ chất lượng từng sản phẩm, thương hiệu lớn, thiết kế nhỏ gọn, chuyên nghiệp, ứng dụng cho nhiều hệ thống âm thanh. Bạn có thể đặt mua sản phẩm này tại đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam – Trung Chính Audio.