Âm thanh ấn tượng với loa Yamaha DXR Series

BY soundadmin
29 Tháng Chín, 2019

Loa Yamaha DXR Series là dòng loa hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật như công suất mạnh mẽ, khả năng tái tạo âm thanh cực kỳ rõ ràng, đồng thời độ phân giải cao, mang đến chất lượng âm thanh cực kỳ ấn tượng.

Loa-yamaha-dxr-series-chinh-hang-005
Loa Yamaha DXR Series

Hãng Yamaha đã cho ra đời dòng loa Yamaha DXR với thiết kế dựa trên nhu cầu âm thanh biểu diễn có thể sử dụng được trong môi trường cố định và cả biểu diễn lưu động.

Những ưu điểm của Series loa Yamaha DXR

Thiết kế loa

Loa-yamaha-dxr-series-chinh-hang-001
Thiết kế chắc chắn

Loa được đúc trong vỏ nhựa ABS chắc chắn. Không cộng hưởng và có thiết kế làm giảm rung động do các mức đầu ra cao gây ra. Tạo ra biến dạng thấp hơn và chất lượng âm thanh vượt trội. Vỏ hộp đã thử nghiệm, được trang bị lưới thép chịu lực nặng và tay cầm bằng nhôm tiện dụng, giúp cải thiện đáng kể độ bền và tính di động.

Ổ cắm gắn cực của loa có hai vị trí – 0° và 7° – để hướng năng lượng âm thanh tránh khỏi bề mặt phản chiếu và hướng đến khán giả, đó chính là nơi cần nhận âm thanh.

Loa được trang bị các điểm lắp ráp, cho phép sử dụng trong ứng dụng lắp ráp với các bu lông vòng tiêu chuẩn. Khi cần tính linh hoạt cao hơn, giá đỡ hình chữ U tùy chọn cho phép lắp ráp đơn giản và dễ dàng trong cả cấu hình chiều ngang và chiều dọc.

Công suất lớn hơn đồng thời giảm trọng lượng loa

Loa-yamaha-dxr-series-chinh-hang
Trọng lượng loa được giảm

Tất cả các bộ chuyển đổi dòng DRX đều được lựa chọn tỉ mỉ và tùy chỉnh kỹ lưỡng để mang lại hiệu suất cao nhất. Các loa trầm có công suất đầu ra cao, mang đến độ méo rất thấp và âm trầm sâu được xác định rõ ràng, đồng thời được trang bị củ loa nén HF có độ chính xác cao bằng công nghệ Neodymium 1,75”. Lớn hơn nhưng cũng nhẹ hơn rất nhiều, tạo ra các dải tần số trung tần và cao tần chính xác lên đến 20 kHz với trọng lượng nhẹ hơn.

Bộ chuyển đổi HF lớn hơn, được thiết kế với mục tiêu giảm thiểu sự suy giảm mô hình bức xạ. Sự kết hợp này có thể giúp đạt được một vùng phủ âm thanh lý tưởng hơn mà không có sự bất thường. Vùng phủ âm thanh 90° chiều ngang x 60 ° chiều dọc, với âm thanh tần số rộng hướng đến các cạnh của vùng phủ âm thanh.

Loa-yamaha-dxr-series-chinh-hang-002
Bộ chuyển đổi lớn

Tất cả mọi tính năng từ việc quản lý chi tiết cho phân tần, EQ và căn chỉnh thời gian theo cài đặt của bộ giới hạn. Chức năng bảo vệ và điều khiển động âm thanh chính xác.

Điều khiển động lực thông minh

D- contour là bộ máy nén điều chỉnh đa băng tần thông minh, mang đến cho bạn âm thanh mạnh mẽ và nhất quán trên tất cả các mức đầu ra. Bằng cách liên tục theo dõi đầu ra của nhiều dải tần số và tính toán các điều chỉnh EQ tối ưu cho từng dải. Ngay cả đầu ra âm thanh tối đa vẫn duy trì độ rõ và tính âm nhạc vượt trội.

Loa-yamaha-dxr-series-chinh-hang-004
Điều khiển động lực thông minh

Chế độ monitor được tối ưu hóa hoàn toàn cho ứng dụng giám sát sàn bằng cách điều chỉnh thông minh tần số thấp do phản xạ của sàn, làm mịn một dải tần số rộng để mang lại cho bạn độ rõ tuyệt vời nhằm giám sát âm thanh của bạn.

Cả hai cài đặt trước này đều được hoàn thiện bằng cách thực hiện vô số bài kiểm tra nghe với các kỹ sư âm thanh lành nghề. Mang đến cho bạn một máy nén đa băng tần hoạt động linh hoạt, mang lại âm thanh nhất quán với độ méo thấp ở mọi mức đầu ra.

Chức năng bảo vệ DSP mở rộng

Trong quá trình phát triển dòng loa, hãng đã đo và kiểm tra độ bền của từng bộ chuyển đổi và đầu ra khuếch đại tổng thể thông qua vô số bài kiểm tra nghe trong nhà và ngoài trời. Dựa trên kết quả thử nghiệm, hãng đã thể đặt điểm giới hạn tối ưu.

Loa-yamaha-dxr-series-chinh-hang-003
Chức năng bảo vệ DSP mở rộng

Một bộ vi xử lý và DSP công suất cao giám sát trạng thái của nguồn điện, bộ khuếch đại công suất, bộ chuyển đổi và tín hiệu liên tục để bảo vệ tất cả các khía cạnh của từng bộ phận. Do đó, các loa này có thể thực hiện hết khả năng của chúng trong khi vẫn đảm bảo hoạt động đáng tin cậy trong cả những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Dòng loa Yamaha DXR Series được trang bị bộ khuếch đại Class-D hiệu quả cao. Có thiết kế tối ưu phù hợp với các bộ chuyển đổi HF và LF. Những bộ khuếch đại hiệu suất cao này mang đến công suất âm thanh cao nhất trong cùng phân loại với công suất 1100W, tạo ra SPL ấn tượng lên đến 134dB.

Sử dụng bộ nguồn chuyển chế độ hiệu quả cao cho hiệu suất vượt trội. Bộ nguồn cũng phù hợp để sử dụng trên toàn thế giới với thiết kế đa điện áp.